chủ nhật, ngày 28/4/2024

Đào tạo, hội thảo

6/29/2023 5:28:38 AM
Trung tâm Xúc tiến thương mại tổ chức tập huấn xây dựng, phát triển, quản trị thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp
Ngày 28/6/2023 tại Khách sạn Công đoàn, thành phố Hải Dương, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương Hải Dương) tổ chức Khóa tập huấn “Xây dựng, phát triển, quản trị thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp” cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ngày 28/6/2023 tại Khách sạn Công đoàn, thành phố Hải Dương, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương Hải Dương) tổ chức Khóa tập huấn “Xây dựng, phát triển, quản trị thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp” cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tới dự khóa tập huấn có ông Nguyễn Lương Ngọc, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, cán bộ phụ trách đào tạo Cục Xúc tiến thương mại, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương cùng trên 150 học viên là các nhà lãnh đạo, quản lý đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại phát biểu tại khóa tập huấn

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Lương Ngọc, Giám đốc Trung tâm chào mừng các đại biểu, giảng viên, chuyên gia đến từ Cục Xúc tiến thương mại cùng toàn thể học viên đến tham dự khóa tập huấn. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển, quảng bá và bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Những đơn vị làm tốt hoạt động này sẽ phát triển một cách cách bền vững. Đây cũng là cơ sở để khẳng định vị thế của hàng hóa/doanh nghiệp trên thị trường. Việc xây dựng, phát triển và quản trị thương hiệu còn giúp xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu, logo, thương hiệu mà doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nắm quyền quản lý khi xảy ra tranh chấp với. Có thương hiệu sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường vị thế cạnh tranh, mặt khác cũng giúp người tiêu dùng phân biệt với sản phẩm/dịch vụ có chất lượng khác trên thị trường.

Tại khóa tập huấn, các học viên được nghe giảng viên, chuyên gia trình bày các bước xây dựng thương hiệu, bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và quốc tế; các thương hiệu áp dụng chuyển đổi số mở rộng và bài học kinh nghiệm; thực hành vận dụng xây dựng câu chuyện thương hiệu.

Chuyên gia của Cục Xúc tiến thương mại trình bày bài giảng

Trong phần thực hành bài tập xây dựng câu chuyện thương hiệu đối với sản phẩm của doanh nghiệp, các nhóm đều có phần thuyết trình sôi nổi, thuyết phục về sản phẩm/dịch vụ đang hướng tới. Qua đó đã nhận được những đánh giá, phân tích, góp ý xây dựng của giảng viên và chuyên gia để các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng và phát triển thương hiệu thành công trong thời gian tới. Khóa tập huấn nhận được sự tham gia và phản hồi tích cực từ các học viên bởi chất lượng nội dung sâu sắc, thiết thực, sát với thực tiễn của các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh.

Công ty CP Tập đoàn đầu tư KD Việt Nam tham gia thảo luận nhóm tại khóa tập huấn

Nhằm nâng cao chất lượng bài giảng và có thêm trải nghiệm thực tế, Ban tổ chức bố trí các bàn trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm OCOP như bánh đa cá rô đồng ăn liền, ruốc cá rô đồng; sản phẩm dầu gội thảo dược, nước giặt, nước lau sàn nhà an toàn cho người tiêu dùng, làm tư liệu trực quan sinh động giúp học viên vận dụng vào thực tiễn của đơn vị mình.

Trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến thương mại tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn hỗ trợ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng thương mại, thương mại điện tử nhằm phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm ở thị trường trong nước và xuất khẩu./.

Nguồn Bài: Phạm Khắc Điệp