Thứ 6, ngày 29/3/2024

Đào tạo, hội thảo

7/8/2022 4:37:36 AM
Áp dụng mô hình kinh doanh tuần hoàn tại Việt Nam
Trong 2 ngày (7/7-8/7/2022) tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức hội thảo tập huấn "Áp dụng mô hình kinh doanh tuần hoàn (KTTH) tại Việt Nam".

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Nguyễn Hoa Cương - Phó Viện trưởng CIEM chủ trì Hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Viện trưởng Nguyễn Hoa Cương nhấn mạnh, hội thảo thực sự là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc các doanh nghiệp áp dụng các vấn đề liên quan đến môi trường và mô hình kinh doanh tuần hoàn vào sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Chính phủ đã đưa ra mục tiêu về giảm phát thải các bon, đồng thời đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 và gần đây là Nghị định thực thi Luật bảo vệ môi trường… Điều đó cho thấy, chưa bao giờ nước ta nhận được sự quan tâm  lớn của Chính phủ đối với KTTH cũng như kinh doanh tuần hoàn như hiện nay. Mặc dù vậy, điều quan trọng là làm sao để các chính sách đi vào cuộc sống. CIEM hy vọng rằng, Hội thảo này sẽ truyền tải được hiệu quả nhất các kiến thức, thông tin, văn bản quy phạm pháp luật, các chương trình, kinh nghiệm quốc tế, cách thức áp dụng vào các hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, các đại biểu cùng nhau chia sẻ và thảo luận một số tham luận của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp về các vấn đề như: Đề án phát triển KTTH ở Việt Nam và hàm ý cho doanh nghiệp; Khung khổ pháp luật và chính sách đối với kinh doanh tuần hoàn; Vai trò của kinh tế tư nhân trong phát triển KTTH; Thuận lợi và khó khăn khi áp dụng mô hình kinh doanh tuần hoàn tại Việt Nam; KTTH trong lĩnh vực nông nghiệp; KTTH trong lĩnh vực xử lý rác thải đô thị; Chia sẻ kết quả khảo sát doanh nghiệp về kinh doanh tuần hoàn tại Việt Nam...

Nguồn Bài: vjst.vn