SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 24/10/2021

Đào tạo, hội thảo

9/30/2015 2:10:13 PM
Khóa đào tạo doanh nhân Empretec 21 - Truyền cảm hứng kinh doanh
Empretec được các học viên đánh giá cao bởi tính thực tiễn và sức ảnh hưởng lớn của nội dung chương trình tới việc quản lý kinh doanh và điều hành doanh nghiệp.

Tiếp nối chuỗi hoạt động tổ chức các Khóa đào tạo Doanh nhân Empretec tại 3 miền Bắc, Trung, Nam trong khuôn khổ Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương”, Khóa đào tạo Doanh nhân Empretec 21 khai mạc sáng ngày 21/9/2015 tại Khách sạn Đông Á II (đường Đồng Quang, TP Thái Nguyên).

Là thành viên tham gia Chương trình từ khi dự án khởi động, Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương cử 01 đồng chí cán bộ và giới thiệu 02 doanh nghiệp cùng tham gia khoá học. Để tham dự Khoá học, các ứng viên tham gia đăng ký chương trình phải vượt qua quá trình phỏng vấn tuyển chọn đầu vào trực tiếp từng người, trong thời gian từ 40 phút đến 1 giờ cho mỗi ứng viên.

Khoá học diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 9 năm 2015 với mục tiêu đào tạo doanh nhân Empretec nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh quốc tế, hướng tới phát triển kinh doanh đạt hiệu quả hơn. Empretec là chương trình tiên phong của Liên hợp quốc về phát triển năng lực kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có khả năng làm thay đổi hành vi của doanh nhân theo hướng năng động, tích cực, sẵn sàng vượt qua trở ngại để đi đến thành công, giúp các doanh nhân biến ý nghĩ thành hành động.

Trong 06 ngày liên tục học tập và vận dụng kỹ năng vào các hoạt động kinh doanh thực tế, các học viên được trải nghiệm nhiều kiến thức bổ ích, tự rèn luyện bản thân để rút ra bài học ý nghĩa cho chính mình, linh hoạt trong cách xử lý tình huống để vượt qua những khó khăn, trở ngại và thách thức. Đây cũng là cơ hội để các học viên được chia sẻ kinh nghiệm thành công và thất bại trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Mỗi giờ học luôn là một trải nghiệm thú vị với cả học viên và giảng viên.

Kết thúc khoá học, 27 học viên đạt kết quả tốt nghiệp được cấp Giấy chứng nhận tham gia và hoàn thành chương trình đào tạo. Khoá đào tạo doanh nhân Empretec được các học viên đánh giá cao bởi tính thực tiễn và sức ảnh hưởng lớn của nội dung chương trình tới việc quản lý kinh doanh và điều hành doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, để tham dự một khoá học Empretec mà không được dự án tài trợ, mỗi học viên đều phải tự chi trả cho việc tham gia đào tạo với chi phí ít nhất 12 triệu đồng/học viên/khóa. Đây là khoá học rất thiết thực và bổ ích cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện nay, Empretec Việt Nam đã và đang triển khai các hoạt động huấn luyện mở rộng, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tổ chức sự kiện kết nối doanh nhân và chắp mối kinh doanh cho các thành viên Empretec.  

Chương trình đào tạo Doanh nhân Empretec do Ban thư ký của Tổ chức Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) tại Geneva, Thụy Sĩ quản lý. Empretec là chương trình tiên phong của Liên hợp quốc về phát triển năng lực kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cho đến nay, chương trình đã mở rộng hoạt động trên 30 nước ở khu vực Châu Phi và Mỹ Latinh, hỗ trợ hơn 200.000 doanh nghiệp và đào tạo hơn 600 giảng viên.

Phương pháp đào tạo Empretec do Đại học Harvard phát triển. Đây là một Chương trình đào tạo Doanh nhân độc đáo và mang tính thực tiễn cao. Khác với các Chương trình đào tạo kỹ năng khác, Empretec giúp doanh nhân kinh doanh thành công hơn trên thực tế thông qua xác định 10 loại năng lực phát triển kinh doanh gồm: Tìm kiếm cơ hội và sáng kiến; Kiên trì; Thực hiện cam kết; Nâng cao chất lượng và hiệu suất; Chấp nhận rủi ro; Đặt mục tiêu; Tìm kiếm thông tin; Lập kế hoạch giám sát; Khả năng thuyết phục và xây dựng mạng lưới; Làm việc độc lập và tự. Cục Xúc tiến thương mại là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có bản quyền về Empretec tại Việt Nam.


Nguồn Bài: (Chí Thành)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Mời tham dự Khóa đào tạo kinh doanh trên sàn TMĐT giảm thiểu những bất lợi và khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp do nữ làm chủ (8/31/2021 2:26:39 AM)
Huấn luyện xuất khẩu qua Alibaba.com - Thúc đẩy số hóa và tư vấn tiêu chí xuất khẩu cho doanh nghiệp (6/17/2021 9:10:20 AM)
Mời tham dự tập huấn nâng cao năng lực xúc tiến thương mại và quản trị cho doanh nghiệp (10/6/2020 2:00:57 AM)
Khảo sát và học tập kinh nghiệm về giảm chi phí kinh doanh tại Cộng hòa Pháp (11/8/2018 2:41:09 PM)
Mời tham dự chương trình "Học tập kinh nghiệm sáng tạo, đổi mới công nghệ và quản trị doanh nghiệp hiện đại tại Châu Âu” (8/7/2018 2:33:00 PM)
Tập huấn Thương mại điện tử cho cán bộ QLNN ngành Công Thương (7/13/2018 4:35:24 PM)
Mời doanh nghiệp tham dự khóa học “Hợp đồng lao động và chế độ tiền lương” (5/15/2017 9:52:00 AM)
Mời doanh nghiệp tham dự các khóa đào tạo năm 2017 (4/5/2017 9:28:17 AM)
23 học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ đấu thầu cơ bản (10/26/2016 3:49:37 PM)
Khóa học “Kỹ năng giao tiếp, đàm phán trong quan hệ lao động và marketing” (7/28/2016 5:09:43 PM)
2BaoNhanDanBaoCongThuongXTTM Vĩnh LongAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son