Thứ 6, ngày 26/4/2024

Đào tạo, hội thảo

3/29/2010 12:00:00 AM
“Asia Center Budapest” Cửa ngõ vào thị trường châu Âu
Nhằm tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Hải Dương từng bước xâm nhập và mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, hướng đến thị trường Hungary và EU. Ngày 24/3/2010, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hải Dương đã tham gia buổi hội thảo “Asia Center Budapest” Tiềm năng và cơ hội tại Hungary và EU.

Nhằm tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Hải Dương từng bước xâm nhập và mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, hướng đến thị trường Hungary và EU. Ngày 24/3/2010, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hải Dương đã tham gia hội thảo “Asia Center Budapest” Tiềm năng và cơ hội  tại Hungary và EU do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Trung tâm Châu Á (Asia Center Budapest) đặt tại Budapest (Hungary) có một vị trí cực kỳ quan trọng, bởi đây là một Trung tâm Thương mại buôn bán lớn nhất Trung Âu, đặc biệt là sau sự kiện Hungary trở thành nước thành viên chính thức của Liên hiệp châu Âu. Do vậy nó còn được coi là cửa ngõ cho các doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa và thâm nhập vào thị trường châu Âu.

Với mục tiêu làm cầu nối thương mại giữa các nước vùng Viễn Đông tới châu Âu và ngược lại. Asia Center Budapest trở thành địa điểm kinh doanh hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp thuộc châu Á, với 36.000 m2 tổng diện tích khu vực bán hàng. Hiện nay đã có trên 50% doanh nghiệp Việt Nam buôn bán và kinh doanh tại đây.

Với những đặc trưng về kiến trúc, kỹ thuật hiện đại giúp cho sự sắp xếp định hướng, sự buôn bán, kinh doanh được thuận lợi tối đa cùng với một chính sách và môi trường kinh doanh lý tưởng do chính phủ Hungary thiết lập, đây thực sự là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng xâm nhập thị trường Hungary cũng như thị trường EU.

Trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại sẽ tích cực phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm châu Á (Asia Center Budpest) tại Việt Nam thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo nhằm giới thiệu các điều kiện phát triển cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường và cung cấp thông tin về thị trường Hungary trong cộng đồng chung châu Âu; về Asia Center Budapest cũng như cung cấp các thông tin cho các doanh nghiệp trong việc thâm nhập thị trường này một cách hiệu quả./.