Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo phòng Kỹ thuật, An toàn và Môi trường, Sở Công Thương; lãnh đạo Công ty TNHH Hòa An.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trưởng phòng Kỹ thuật, An toàn và Môi trường Sở nhấn mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay là vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, người sản xuất, chế biến, các cơ quan quản lý Nhà nước và của toàn xã hội. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi đơn vị, cá nhân trong việc chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm, hạn chế chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Đồng chí đánh giá cao việc đầu tư các trang thiết bị và các điều kiện sản xuất của Công ty, đồng thời đề nghị lãnh đạo và người lao động tuân thủ tuyệt đối việc giữ gìn an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng thương hiệu bánh đậu xanh.
Tại lớp tập huấn, người lao động đã được giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phổ biến, hướng dẫn những quy định trong quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; hướng dẫn thủ tục cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương và việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời giải đáp những thắc mắc của người lao động về thời hạn cấp và hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Người lao động Công ty TNHH Hòa An tham dự lớp tập huấn (Ảnh Huy Cường)
Cuối buổi tập huấn, Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kiến thức của học viên về an toàn thực phẩm gồm 30 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Nguồn Bài: Lê Huy Cường |