SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 24/10/2021

Kỹ thuật, An toàn & Môi trường

1/20/2021 3:43:46 PM
Tăng cường an toàn PCCN trong thời gian Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, đơn vị và doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh và duy trì thường xuyên các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người lao động về an toàn, phòng chống cháy nổ (PCCN)…
 
Vừa qua, Sở Công Thương đã có văn bản gửi Phòng Kinh tế các thành phố, thị xã; phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện và các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, đơn vị doanh nghiệp ngành Công Thương về tăng cường công tác an toàn, PCCN trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị phòng Kinh tế các thành phố, thị xã; phòng Kinh tế hạ tầng các huyện đôn đốc, nhắc nhở chủ doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật về công tác an toàn, PCCN. Tăng cường công tác quản lý, phối hợp với các phòng ban chức năng liên quan kiểm tra đối với các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng xăng dầu, cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp,... có nhiều nguy cơ gây mất an toàn, cháy, nổ để phát hiện và khắc phục kịp thời những thiếu xót, vi phạm về PCCN. Ủy ban nhân dân huyện, thành phố phải có các biện pháp quản lý an toàn để ngăn chặn những nguy cơ mất an toàn, cháy nổ có thể xảy ra thuộc phạm vi quản lý.

Đối với các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, đơn vị doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh và duy trì thường xuyên các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người lao động về công tác an toàn, PCCN; đồng thời nâng cao ý thức phòng, chống, ứng phó với các tình huống sự cố, cháy nổ có thể xảy ra tại doanh nghiệp.

Tổ chức kiểm tra, phát hiện sớm và củng cố ngay các thiếu sót, vi phạm về an toàn, phòng chống cháy nổ. Kiểm tra các hệ thống báo cháy, chữa cháy, phương tiện chữa cháy về số lượng, chất lượng để đảm bảo hoạt động tốt. Duy trì và đảm bảo nguồn nước dự trữ để chữa cháy. Trong đó tập trung vào các khu vực sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao như nhà kho; khu vực sản xuất tập trung nhiều hàng hóa, vật tư, hóa chất, khí cháy dễ nổ, các công việc liên quan đến hàn, cắt, sử dụng gas, xăng dầu, vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ…

Rà soát, củng cố các phương án ứng phó sự cố, ứng cứu khẩn cấp, phương án chữa cháy, biện pháp xử lý sự cố, tai nạn lao động; tăng cường nguồn lực, phương tiện, vật tư tại chỗ để chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống. Khi xảy ra cháy, nổ phải khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy; tích cực phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; sớm khắc phục hậu quả, ổn định tình hình.

Tăng cường chế độ trực ban, bảo vệ, tuần tra canh gác nhất là về ban đêm, ngoài giờ làm việc (kể cả trực của lãnh đạo) nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố ngay từ khi mới phát sinh, đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và trong thời gian trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nguồn Bài: Bùi Thị Phương Mai

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Hưởng ứng các hoạt động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 (10/18/2021 9:31:59 AM)
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy ngành Công Thương (9/28/2021 9:24:39 AM)
Nâng cao công tác kỹ thuật, an toàn trong khai thác mỏ hầm lò (9/16/2021 9:47:32 AM)
Dừng các hoạt động vận chuyển, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương (9/1/2021 11:30:06 AM)
Tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Ninh Giang dịp lễ Quốc khánh 2/9 (8/24/2021 11:15:43 AM)
Tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với tổ chức, cá nhân thuộc ngành Công Thương (5/31/2021 9:04:18 AM)
Sở Công Thương đẩy mạnh công tác ATVSLĐ - PCC năm 2021 (3/2/2021 11:15:32 AM)
Trên 120 đại biểu dự Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hành sản xuất sạch hơn (11/27/2020 8:49:52 AM)
Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (9/22/2020 2:17:32 PM)
Triển khai Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 (4/23/2020 3:32:53 PM)
2BaoNhanDanBaoCongThuongXTTM Vĩnh LongAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son