Thứ 6, ngày 6/12/2019

Kỹ thuật, An toàn & Môi trường

11/11/2019 8:03:43 AM
Sở Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về quản lý an toàn trong hoạt động hóa chất
Tham dự Hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng, đơn vị thuộc sở Công Thương; và trên 130 đại biểu đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ quản lý của cơ sở trên địa bàn tỉnh hoạt động, sản xuất, kinh doanh trực tiếp và người lao động liên quan đến các hoạt động hóa chất.

Ngày 06/11/2019, Sở Công Thương Hải Dương tổ chức ”Hội nghị phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về quản lý an toàn trong hoạt động hóa chất”. Tham dự Hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng Kỹ thuật, An toàn, Môi trường (Sở Công Thương) và trên 130 đại biểu đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ quản lý của cơ sở trên địa bàn tỉnh hoạt động, sản xuất, kinh doanh trực tiếp và người lao động liên quan đến các hoạt động hóa chất.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác quản lý, sử dụng và phát triển ngành công nghiệp hóa chất đang có xu hướng tăng tại tỉnh Hải Dương. Bởi đây là ngành công nghiệp gắn liền với sự phát triển khoa học, công nghệ và không thể tách rời các ngành công nghiệp khác. Tuy nhiên, song song với việc phát triển là nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sống, môi trường làm việc rất cao. Vì vậy trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong công tác quản lý an toàn hóa chất phải được coi trọng và đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất.

Đồng chí Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại hội nghị

Trên thực tế, qua công tác kiểm tra của đoàn công tác Sở Công Thương tại các doanh nghiệp đang hoạt động hóa chất hiện nay cho thấy, vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp, cơ sở chưa quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động hóa chất. Việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp hoạt động hóa chất còn chưa tốt.

Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp và sinh hoạt hàng ngày của người lao động, việc sử dụng túi ni lông và sản phẩm từ nhựa sử dụng 01 lần và công tác bảo vệ môi trường cũng gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống.

Cán bộ các Doanh nghiệp, đơn vị tham gia Hội nghị

Hội nghị là thước đo để các doanh nghiệp, đơn vị, người quản lý và sử dụng hóa chất nhìn nhận và đánh giá lại công việc hàng ngày của mình đối với hoạt động quản lý và sử dụng hóa chất. Thông qua chương trình, các đại biểu có cơ hội trao đổi, thảo luận những thắc mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động thực tiễn sản xuất kinh doanh hóa chất tại các cơ sở, doanh nghiệp với giảng viên. Những vấn đề chưa  rõ, còn bất cập của các đại biểu đưa ra đã được giảng viên giải đáp tận tình./.

Nguồn Bài: Bùi Thị Phương Mai