Thực hiện Kế hoạch số 1239/KH-BCĐ ngày 18/4/2023 của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương về triển khai thực hiện “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, vừa qua, Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP); đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP; tăng cường công tác thanh tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP…
Để triển khai kế hoạch, Sở Công Thương chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thị xã, thành phố thực hiện đồng bộ có hiệu quả Tháng hành động ATTP, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương tuân thủ các quy định pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP, sản xuất, buôn bán, tiêu dùng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận ATTP.
Đề nghị các phòng cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh. Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đề nghị các phòng tập trung thực hiện công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, có phương án sẵn sàng điều tra khi có các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, đồng thời đề nghị Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương tăng cường đưa tin về sự kiện; nêu gương cơ sở sản xuất, kinh doanh làm tốt và việc xử lý cơ sở vi phạm về ATTP./. Nguồn Bài: Vũ Doãn Phương (KT,AT&MT, SCT) |