Các đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ông Hwang In Guk, Phó Thị trưởng, Trưởng Đoàn Đại biểu TP Suwon (Hàn Quốc) cùng các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương khai mạc Tuần văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại.
Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-TBQBVHDL&XTTM ngày 25/01/2024 của Tiểu ban Quảng bá văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại về việc tổ chức Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, Sở Công Thương Hải Dương đã tích cực triển khai, chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại và các phòng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.
Sở đã chủ động phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương cùng đơn vị tư vấn thiết kế, dàn dựng hệ thống sân khấu, màn hình LED phụ vụ khai mạc Tuần văn hóa ẩm thực, du lịch và Xúc tiến thương mại, trình chiếu nhiều video, phóng sự tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch, các sản phẩm làng nghề tiêu biểu, những nét tinh hoa văn hóa ẩm thực và văn hóa dân gian của tỉnh tới đông đảo du khách thập phương khi tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội mùa xuân Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024.
Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024 được tổ chức tại Khu di tích lịch sử quốc gia Côn Sơn - Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương diễn ra từ ngày 24/02 đến hết ngày 27/02/2024 với 43 gian hàng, trưng bày, giới thiệu 150 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hải Dương và một số đặc sản vùng miền. Trong đó có 12 gian hàng giới thiệu về ẩm thực của Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; 24 gian giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống của Hải Dương và 7 gian thực hiện trình diễn ẩm thực tiêu biểu của 3 miền.
Các đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở ngành tham quan gian hàng tại Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại
Đặc biệt, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại đã quảng bá, tôn vinh 3 món ăn của Hải Dương được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh gồm chả rươi, bánh cuốn và bánh đậu xanh. Tại sự kiện này, du khách cũng được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương như hát ca trù, hát văn, hát chèo và nhiều trò chơi dân gian như thi pháo đất, đánh cờ...
Trong khuôn khổ chương trình còn có màn trình diễn thời trang áo dài với chủ đề “Mùa xuân”, gồm các thiết kế trong các bộ sưu tập áo dài “Xuân đán” của nhà thiết kế Đặng Linh Anh, bộ sưu tập áo dài truyền thống của tổ chức công đoàn và áo dài theo chủ đề hoa cỏ mùa xuân của Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương.
Thông qua Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, Sở Công Thương đã thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ nhiều sản phẩm tiêu biểu của tỉnh như đồ gốm Chu Đậu, đồ gỗ Đông Giao, giày dép Hoàng Diệu, rươi Tứ Kỳ và Thanh Hà, bánh đậu xanh Hải Dương, bánh gai Ninh Giang, mắm cáy Hải Dương, mật ong rừng Chí Linh, đánh đa cá rô đồng, ổi Thanh Hà và rất nhiều sản phẩm đặc trưng khác.
Để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tiếp tục tham mưu với Tỉnh Ủy, UBND tỉnh tổ chức nhiều sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng ở trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc vào tháng 9 năm 2024./.
Nguồn Bài: (XTTM, SCT) |