SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 5, ngày 2/5/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

9/20/2013 12:00:00 AM
Tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
Trong 2 ngày 08 và 15/8/2013, Sở Công Thương đã tổ chức 02 lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, nâng cao kỹ năng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm trong các nhóm hàng thuộc phạm vi quản lý của Ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trong 2 ngày 08 và 15/8/2013, Sở Công Thương đã tổ chức 02 lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho hơn 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý, người lao động làm việc tại các phân xưởng của Công ty TNHH Thực phẩm Nghĩa Mỹ và 120 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, người kinh doanh thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao bì chứa đựng thuộc phạm vi quản lý của Ngành Công Thương.

                                

                             120 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, người kinh doanh thực phẩm.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được trang bị hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 91/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP), Thông tư số 29/2012/TT-BCT  ngày 05/10/2012 quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

 Bằng phương pháp giảng dạy cuốn hút, sinh động với nhiều ví dụ thực tiễn minh hoạ của giảng viên đã giúp cho người học dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới về VSATTP, điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các học viên còn học cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc. Qua đó giúp họ nhận biết ba mối nguy có thể gây ô nhiễm thực phẩm như: ô nhiễm sinh học, ô nhiễm hóa chất và ô nhiễm vật lý.

                                   

                         Hơn 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý, người lao động làm việc tại các phân xưởng của 

                                                                   Công ty TNHH Thực phẩm Nghĩa Mỹ.

Tại lớp tập huấn, những thắc mắc của học viên về thời hạn cấp và hiệu của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được ông Đoàn Thành Trung - Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn môi trường (Sở Công Thương) giải đáp khá cụ thể, theo đó: “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế cấp có thời hạn và còn hiệu lực thì sẽ tiếp tục thực hiện cho đến hết thời hạn ghi trong Giấy chứng nhận. Trường hợp Giấy chứng nhận không quy định thời hạn cụ thể và chưa được 03 năm kể từ ngày ký thì sẽ được tính hiệu lực trong thời hạn 03 năm kể từ ngày ký. Trường hợp Giấy chứng nhận không quy định thời hạn cụ thể đã quá 03 năm kể từ ngày ký thì chỉ có giá trị đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2013.

Trước thời hạn hết hiệu lực 6 tháng cơ sở sản xuất, kinh doanh phải đăng ký thủ tục đề nghị được cấp mới theo quy định tại Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 30 tháng 10 năm 2012”.

Lớp tập huấn đã góp phần tăng cường vai trò và trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, chế biến,  kinh doanh thực phẩm. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên làm bài thu hoạch, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Nguồn Bài:

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh theo Công điện số 21/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (4/8/2024 10:42:02 AM)
Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh (3/18/2024 2:50:03 AM)
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ (3/14/2024 4:32:00 PM)
Hướng dẫn điều kiện kinh doanh khoáng sản thuộc thuộc lĩnh vực Công Thương (3/8/2024 10:46:34 AM)
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về hoạt động hóa chất và môi trường ngành Công Thương năm 2023 (8/25/2023 11:09:46 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong