chủ nhật, ngày 28/4/2024

THƯƠNG MẠI

8/10/2023 10:24:05 AM
Thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, với trọng tâm là tổ chức “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2023-Vietnam Grand Sale 2023"

Nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng trưởng khu vực thương mại, dịch vụ với trọng tâm là triển khai Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia; Sở Công Thương đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1.    Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hải Dương, Đài PT&TH tỉnh: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng nội tỉnh dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với các hoạt động trọng tâm triển khai “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2023-Vietnam Grand Sale 2023” theo Quyết định số Quyết định số 1873/QĐ-BCT ngày 20/7/2023 của Bộ Công Thương (Thời gian thực hiện từ ngày 04/12/2023 đến ngày 10/01/2024; hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa dịch vụ được khuyến mại là 100% trong suốt thời gian diễn ra Chương trình, ...) từ đó tạo sức lan tỏa, thúc đẩy khu vực dịch vụ phát triển, giúp các doanh nghiệp nắm bắt và tích cực hưởng ứng, tổ chức các hoạt động khuyến mại tập trung nhằm giới thiệu sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp; thúc đẩy thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh; góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung.

2.    Cục Quản lý thị trường tỉnh: Tăng cường chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với Thanh tra Sở Công Thương bám sát địa bàn để theo dõi, kiểm tra, xử lý hàng kém chất lượng, 2 hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, các hành vi vi phạm về khuyến mại tại địa phương, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

3.    Các doanh nghiệp, thương nhân trên địa bàn tỉnh: Tích cực hưởng ứng “Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2023- Vietnam Grand Sale 2023”; tạo lực cho tăng trưởng và phát triển kinh doanh dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Tích cực triển khai, thực hiện thông báo hoặc đăng ký tổ chức các chương trình khuyến mại theo đúng quy định nhằm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý; phối hợp tham gia các hoạt động của Chương trình khuyến mại tập trung đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

4.    Trung tâm Xúc tiến thương mại: Chủ động đưa tin, tuyên truyền về Chương trình khuyến mại tập trung trên Trang Thông tin điện tử của Sở Công Thương. Tích cực tham gia tổ chức các hoạt động hỗ trợ, kết nối, xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, kích cầu tiêu dùng giữa đơn vị sản xuất với nhà phân phối và người tiêu dùng.

5.    Phòng Quản lý thương mại: Chủ trì, phối hợp với các phòng và đơn vị thuộc sở chủ động cung cấp thông tin, hướng dẫn các thương nhân tham gia các hoạt động trong Chương trình khuyến mại tập trung trên địa bàn tỉnh. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân thực hiện thủ tục hành chính trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động khuyến mại. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan hỗ trợ xây dựng và phát triển các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh. Cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mại để đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Sở Công Thương nhằm thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Tổng hợp và cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mại tại trên địa bàn tỉnh, báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định./.

Chi tiết văn Công văn số 1548/SCT-QLTM

Nguồn Bài: Sở Công Thương Hải Dương