chủ nhật, ngày 28/4/2024

ĐIỆN LỰC, NĂNG LƯỢNG

12/21/2023 4:40:51 AM
Phổ biến một số văn bản về an toàn điện cho các đơn vị quản lý điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Ngày 19/12/2023, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền một số văn bản Nhà nước về an toàn điện cho các đơn vị quản lý điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Dự hội nghị có ông Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Công Thươngcác đồng chí lãnh đạo, công chức thuộc các phòng liên quan của Sở. Tham dự hội nghị còn có trên 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý và người trực tiếp vận hành tại các đơn vị quản lý điện trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh, công tác quản lý vận hành, sửa chữa điện là vấn đề quan trọng cần được thường xuyên quan tâm. Đồng thời, quán triệt những nội dung trọng tâm được triển khai tại hội nghị.

Ông cũng cho biết, hiện nay, chỉ tiêu về sản xuất, sử dụng điện trên đầu người là một trong những chỉ tiêu quan trọng đánh giá sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Do điện năng là loại hàng hoá đặc biệt, nên trong quá trình vận hành, sửa chữa nếu không thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình  có thể gây ra một số nguy hiểm cho người vận hành trực tiếp nếu không tuân thủ theo các quy tắc an toàn. Vận hành điện không đúng cách có thể gây ra những hậu quả rất lớn, gây thiệt hại về người và của. Đến nay, đã có rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra do điện như điện giật, cháy nổ do chập điện mà nguyên nhân đa phần do sự bất cẩn hoặc thiếu hiểu biết của nhiều người.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã phổ biến những nội dung sửa đổi, bổ sung một số văn bản nhà nước về an toàn điện; hướng dẫn thực hiện giúp các đơn vị quản lý điện trên địa bàn tỉnh có đủ kiến thức, kỹ năng để vận hành và sửa chữa hệ thống lưới điện một cách an toàn, hiệu quả nhất, qua đó giảm thiểu tối đa sự cố mất an toàn trong quá trình vận hành và sửa chữa điện.

Kết thúc hội nghị, các báo cáo viên đã giải đáp những thắc mắc của đại biểu về các nội dung sửa đổi, bổ sung trong quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thuỷ điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng dẫn thực hiện giá bán điện./.

Nguồn Bài: Phạm Thị Phương Thảo (QLNL-SCT)