Thứ 7, ngày 27/4/2024

KHUYẾN CÔNG & TƯ VẤN PTCN

8/7/2023 4:56:47 AM
Hội nghị khuyến công 28 tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII tại Quảng Ninh
Ngày 27/7/2023, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Công Thương địa phương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVII năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện Văn phòng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương, đại diện Bộ Tài chính. Dư hội nghị còn có lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Trung tâm khuyến công, xúc tiến công thương của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Các đồng chí Ngô Quang Trung, Cục trưởng cục Công Thương địa phương và đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị khuyến công 28 tỉnh, thành phố phía Bắc

Báo cáo tại hội nghị, ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương cho biết: Công tác quản lý nhà nước về khuyến công ngày càng được củng cố. Tổ chức hệ thống quản lý khuyến công được quan tâm đầu tư, kết nối hoạt động ngày càng hiệu quả. Công tác xây dựng, thẩm định đề án, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện và thanh quyết toán các đề án khuyến công ở một số địa phương có chuyển biến tích cực. Hoạt động khuyến công đã bám sát mục tiêu kế hoạch của chương trình khuyến công, trên cơ sở cụ thể hóa kế hoạch bằng các đề án.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những mặt còn hạn chế và đề xuất nhiều các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công trong thời gian tới. Hội nghị được nghe ý kiến tham luận đại diện của 6 Sở Công Thương và đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương.

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương yêu cầu các địa phương tăng cường liên kết, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển ngành và hoạt động khuyến công nhằm vừa phát huy được thế mạnh của mỗi địa phương, đồng thời liên kết khai thác có hiệu quả nhất tiềm năng lợi thế của cả vùng. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện đề án khuyến công đảm bảo đúng tiến độ, quy định; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc sử dụng kinh phí khuyến công đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích và đúng các quy định hiện hành. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách về hoạt động khuyến công. Tăng cường thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND cấp tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác khuyến công trên địa bàn. Nâng cao năng lực và kiện toàn tổ chức, xây dựng đội ngũ lãnh đạo Trung tâm khuyến công và các phòng chuyên môn.

Tại hội nghị ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương và bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh đã trao cờ đăng cai Hội nghị khuyến công lần thứ XVIII, năm 2024 cho đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội. Nhân dịp này, Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công. Sở Công Thương Hải Dương vinh dự có đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở được Bộ Công Thương tặng Bằng khen.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Dương tổ chức, tham gia 10 gian hàng trưng bày sản phẩm của 5 cơ sở công nghiệp nông thôn tại Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu gồm đồ mộc mỹ nghệ, gốm, nông sản chế biến,….

Trong số các gian hàng tham gia hội chợ, gian hàng của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu được khách hàng đánh giá cao bởi cách bố trí nổi bật, có giá trị văn hóa cao, sản phẩm mẫu mã đẹp, đạt chất lượng tốt, đặc biệt công ty đã nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ và của UBND tỉnh Hải Dương về có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh.

Thông qua hội chợ, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Dương đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế, xã hội của tỉnh Hải Dương đến với các tỉnh, thành phố trong cả nước, hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tìm kiếm đối tác, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

Nguồn Bài: Phạm Thị Thu Phượng