Thứ 5, ngày 2/5/2024

KHUYẾN CÔNG & TƯ VẤN PTCN

8/13/2013 12:00:00 AM
Quy mô và quy trình giết mổ gia súc khép kín với tổng mức đầu tư gần 24 tỷ đồng với công suất 5.000 tấn/năm, Công ty TNHH Thắng Lợi đã tạo công ăn việc làm và thu nhập cao cho người lao động.

Chiều ngày 26/7/2013 tại xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển công nghiệp Hải Dương (KC&TVPTCN) phối hợp với Công ty TNHH Thắng Lợi tổ chức Hội nghị Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật giết mổ chế biến thịt lợn cấp đông xuất khẩu.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Doãn Quang - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Công Thương, đại diện các phòng Kế hoạch - Tổng hợp (Sở Công Thương), phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tứ Kỳ, lãnh đạo UBND xã Văn Tố và các doanh nghiệp đối tác có liên quan.

Tại hội nghị, ông Đặng Văn Hải - Phó giám đốc Công ty giới thiệu quy mô và quy trình giết mổ gia súc khép kín với tổng mức đầu tư gần 24 tỷ đồng với công suất 5.000 tấn/năm, tổng số lao động 30 người. Sau khi thành lập và đi vào hoạt động, Công ty đã từng bước xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu theo quy trình khép kín, tạo công ăn việc làm và thu nhập cao cho hàng chục lao động, góp phần vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh và sự phát triển chung của đất nước. Quy trình kỹ thuật giết mổ chế biến thịt lợn cấp đông xuất khẩu đáp ứng tốt các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo môi trường, vệ sinh thú y. Ngoài ra, Công ty cũng được xem là đơn vị xuất khẩu thịt lợn sữa cấp đông có doanh thu lớn nhất trên toàn quốc.

Đồng chí Vũ Doãn Quang - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Trong chương trình, các đại biểu đã được trực tiếp tham quan mô hình trình diễn kỹ thuật giết mổ, chế biến thịt lợn cấp đông xuất khẩu. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Doãn Quang - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Công Thương đã chúc mừng Ban lãnh đạo công ty có những kế hoạch và quyết định đúng đắn, mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất, chủ động tìm kiếm thị trường để mang lại sự phát triển ổn định của công ty. Mô hình tạo tiền đề tốt để thúc đẩy ngành chăn nuôi trong tỉnh phát triển theo hướng bền vững, tăng thu nhập cho người chăn nuôi gia súc, giúp nâng cao giá trị hàng thực phẩm của Việt Nam tại thị trường nước ngoài, đồng thời góp phần làm tăng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh. Việc sản xuất, kinh doanh ổn định của công ty đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hoá dịch vụ có giá trị cao, tạo công ăn việc làm ổn định và thu nhập cao cho người lao động, góp phần tích cực đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá công nghiệp nông thôn tại địa phương.

Hội nghị trình diễn kỹ thuật giết mổ chế biến thịt lợn cấp đông xuất khẩu tại xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ không chỉ giúp các nhà đầu tư, người tiêu dùng nâng cao nhận thức, hiểu biết và ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến thịt lợn. Qua đó, giúp các nhà quản lý tiếp cận với thực tế sản xuất để hoạch định chiến lược phát triển ngành chế biến lương thực và thực phẩm xuất khẩu, hướng tới nhân rộng mô hình trên toàn tỉnh.