SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 21/4/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

3/14/2024 4:32:00 PM
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ
Ngày 12.3, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương (Đoàn số 3) do đồng chí Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ.
 
 

Đồng chí Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng đoàn kiểm tra số 3 phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc với các địa phương có đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng Y tế, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện một số phòng, đơn vị liên quan thuộc UBND cấp huyện.

Theo báo cáo, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 được cấp ủy, chính quyền hai địa phương tích cực triển khai, kịp thời quán triệt và ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện; tích cực thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tiến hành kiểm tra về ATTP đối với các ngành nghề, lĩnh vực có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân v.v. Đồng thời cũng đưa ra những khó khăn vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện. Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung còn khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện bảo đảm ATTP trên địa bàn các huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2024 của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ. Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm các huyện đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc theo nội dung kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả tốt, trên địa bàn không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Để tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trong cả năm 2024, đồng chí Vũ Thị Kim Phượng đề nghị UBND các huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền trong công tác đảm bảo an ninh, ATTP trên địa bàn. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP cho cán bộ, công chức chuyên môn; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng nắm bắt thực hiện và giám sát thực hiện. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; trong đó cần tập trung vào những mặt hàng có nguy cơ cao về mất an toàn vệ sinh thực phẩm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Đối với các kiến nghị của huyện, Đoàn kiểm tra tổng hợp và báo cáo Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh xem xét, giải quyết.

Cùng ngày Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh số 3 tiến hành kiểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số cơ sở trên địa bàn hai huyện. Trong buổi làm việc tại một số cơ sở, Đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở và đề nghị cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực sản xuất và các kho hàng, mua bán hàng hóa đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ, chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh phải có kiến thức về ATTP v.v. Qua đó góp phần ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm ./.

Nguồn Bài: Vũ Doãn Phương (KT,AT&MT-SCT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh theo Công điện số 21/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (4/8/2024 10:42:02 AM)
Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh (3/18/2024 2:50:03 AM)
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ (3/14/2024 4:32:00 PM)
Hướng dẫn điều kiện kinh doanh khoáng sản thuộc thuộc lĩnh vực Công Thương (3/8/2024 10:46:34 AM)
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về hoạt động hóa chất và môi trường ngành Công Thương năm 2023 (8/25/2023 11:09:46 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong