SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 23/2/2019

Thông tin vải thiều

6/20/2016 8:00:08 AM
UBND tỉnh làm việc và ký kết với các doanh nghiệp nước ngoài thu mua sản phẩm vải thiều
Chiều 19/6, UBND tỉnh làm việc và ký cam kết tiêu thụ sản phẩm vải thiều của tỉnh với các doanh nghiệp của Nhật Bản, Australia, Malaixia và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC.

Tham dự buổi ký kết có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Hội Nông dân và đại diện Bộ Công thương.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã giới thiệu qua về tiềm năng và thế mạnh của vải thiều Hải Dương. Đồng chí khẳng định UBND tỉnh Hải Dương cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tiêu thụ vải thiều của Hải Dương. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng sau các bản cam kết ghi nhớ, sản phẩm vải thiều Hải Dương sẽ chính thức được các doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC đã quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh kết nối với các doanh nghiệp để xuất khẩu vải cho nông dân Hải Dương ra thị trường quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh ký bản ghi nhớ tiêu thụ vải giữa tỉnh Hải Dương doanh nghiệp của Australia

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đầu vụ vải năm nay, vải sớm của Hải Dương đã được xuất khẩu sang các thị trường Dubai ( thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) và Pháp. Quả vải được xuất khẩu sang thị trường này chủ yếu dưới dạng quả tươi. Quả vải tươi cấp đông, cùi cấp đông đã được ký kết để xuất khẩu sang thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Thụy Điển, Malaixia. Theo thông tin từ các doanh nghiệp, năm nay triển vọng xuất khẩu vải sang các nước châu Á khả quan hơn các nước EU, Australia và Mỹ do vải vận chuyển sang các thị trường này xa, giá không cạnh tranh và ngặt nghèo về các điều kiện kiểm dịch, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh ký bản ghi nhớ tiêu thụ vải giữa tỉnh Hải Dương doanh nghiệp của Malaixia

Tại lễ ký kết, đại diện các doanh nghiệp nước ngoài tham dự đều khẳng định quả vải của Việt Nam có chất lượng tốt nhất so với quả vải của nhiều nước khác trên thế giới. Theo đại diện doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, ngoài nhập khẩu quả vải cấp đông, thời gian tới Nhật Bản sẽ tạo điều kiện để nhập khẩu quả vải tươi của Hải Dương. Đại diện doanh nghiệp Malaixia cho biết, người dân nước này đánh giá rất cao chất lượng vải quả của Việt Nam. Tuy nhiên để quả vải của Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng xuất khẩu sang thuận lợi sang thị trường này, các doanh nghiệp Hải Dương cần quan tâm đến mẫu mã, việc đóng gói bao bì để hấp dẫn người mua. Phía doanh nghiệp của Australia mong muốn các doanh nghiệp của Hải Dương quan tâm nhiều hơn đến việc quảng bá thương hiệu của quả vải.

Đại diện các doanh nghiệp của tỉnh mong muốn thời gian tới Công ty Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC sẽ tạo điều kiện kết nối với các doanh nghiệp của các nước trên để xuất khẩu được quả vải tươi sang thị trường các nước này thuận lợi.

 

Nguồn Bài: haiduong.gov.vn

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Năm 2018, thị trường tiêu thụ vải quả trong nước và xuất khẩu chuyển biến tích cực (1/15/2019 2:18:00 PM)
Hải Dương thành công lớn trong tiêu thụ vải thiều năm 2018 (7/27/2018 8:21:06 PM)
BẢNG GIÁ VẢI HÀNG NGÀY (6/29/2018 9:41:39 AM)
Hapro tổ chức ‘Tuần lễ Vải Thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội’ (6/15/2018 2:17:33 PM)
“Soi” smartphone, ra ngay vải Thanh Hà xịn (6/14/2018 8:36:05 AM)
Vải thiều Thanh Hà: Đột phá trong xúc tiến thương mại, tiêu thụ (6/11/2018 10:17:30 AM)
Lễ hội vải thiều Thanh Hà: Rước khách về tận vườn tự hái vải và mua (6/11/2018 9:55:22 AM)
Tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải (6/7/2018 11:33:46 AM)
Đảm bảo an toàn giao thông trong việc vận chuyển và tiêu thụ vải thiều (6/5/2018 1:53:33 PM)
Hải Dương- Đưa vải thiều Thanh Hà trở thành sản phẩm du lịch (6/5/2018 7:59:25 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son