Hiện nay hàng hóa nông sản (su hào, bắp cải, súp lơ, củ đậu…) của tỉnh Hải Dương đã và đang thu hoạch, nhưng do dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp nên một số người e ngại sử dụng, gây ảnh hưởng đến tiêu thụ nông sản của tỉnh Hải Dương, vì vậy cần được tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu sự an toàn về vệ sinh thực phẩm và an toàn phòng dịch của các nông sản từ tỉnh Hải Dương.
Các mặt hàng nông sản của tỉnh khi đưa vào thành phố Hà Nội và các địa phương khác đều xuất phát từ ngoài vùng bị phong tỏa và cách ly y tế của tỉnh Hải Dương; hàng nông sản của tỉnh Hải Dương khi đi tiêu thụ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lái xe và xe chở hàng, bao bì hàng hóa được phun khử khuẩn nhiều lần tại các điểm tập kết, bao gói và các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh phòng dịch, đủ điều kiện lưu thông; tất cả đã được kiểm tra kỹ qua các chốt kiểm dịch của tỉnh.
Sở Công Thương Hải Dương đã đề nghị Sở Công Thương thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm hơn nữa để hàng nông sản Hải Dương được tiêu thụ tại địa bàn thành phố Hà Nội, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho tỉnh Hải Dương trong thời điểm chống dịch như hiện nay.
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo một số địa phương, nhất là lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương, các cơ quan đoàn thể đã và đang triển khai nhiều biện pháp kết nối, thu mua, tiêu thụ hàng nông sản tỉnh Hải Dương trên địa bàn thành phố Hà Nội.
|
Nguồn Bài: Vũ Doãn Phương |