SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 23/2/2019

Thông tin vải thiều

6/15/2016 4:25:52 PM
Đẩy mạnh xuất khẩu quả vải thiều Hải Dương qua các cửa khẩu Lạng Sơn
Ngày 13/6, tại TP Lạng Sơn, UBND các tỉnh Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang cùng phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến xuất khẩu vải thiều tại tỉnh Lạng Sơn năm 2016.
 

Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng đoàn Xúc tiến tiêu thụ vải quả tỉnh Hải Dương đồng chủ trì hội nghị.  Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị xã Chí Linh và huyện Thanh Hà cùng đại diện lãnh đạo 05 doanh nghiệp tiêu thụ nông sản của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Anh Cương nhấn mạnh, thời gian qua tỉnh Hải Dương đã phối hợp với nhiều địa phương tổ chức các hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến thương mại để tiêu thụ nông sản, trong đó có quả vải thiều. Nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã được các Sở, ngành, cơ quan xúc tiến thương mại trung ương và địa phương quan tâm hỗ trợ nghiên cứu, khảo sát một số thị trường tiêu thụ nông sản ở nước ngoài. Xác định Trung Quốc là thị trường lớn nên UBND tỉnh Hải Dương mong muốn doanh nghiệp hai nước hợp tác kết nối giao thương để thu mua và tiêu thụ vải cho bà con nông dân trong tỉnh. Phía tỉnh Hải Dương sẽ tạo điều kiện về kho bãi, an ninh trật tự, giao thông vận tải cho các tiểu thương đến thu mua vải. Phó Chủ tịch cũng kêu gọi các bộ, ngành trung ương, các địa phương và cơ quan truyền thông tích cực hỗ trợ Hải Dương quảng bá sản phẩm nhằm tiêu thụ quả vải trong thời gian tới.

Tại hội nghị, một số đại biểu đề nghị các bộ, ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục hỗ trợ Hải Dương tuyên truyền, quảng bá sản phẩm vải thiều, nhất là các chương trình xúc tiến thương mại tại thị trường Trung Quốc. Cùng với đó, địa phương cũng tạo điều kiện thuận lợi để việc cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, kê khai, kiểm dịch... vải thiều tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn được thực hiện nhanh chóng. Trong những ngày cao điểm thu hoạch vải thiều, các cơ quan tại cửa khẩu bố trí thêm cán bộ, làm thêm giờ để thực hiện các thủ tục thông quan.

Đồng chí Nguyễn Anh Cương giới thiệu vải quả của tỉnh Hải Dương với các đối tác tỉnh bạn

Các đại biểu cũng đề nghị chính quyền thị trấn Bằng Tường (Quảng Châu, Trung Quốc)  tạo điều kiện về kho, bến bãi tập kết vải thiều, ưu tiên phân luồng riêng cho xe chở vải thiều khi nhập cảnh vào Trung Quốc; giới thiệu các đối tác tiềm năng sang thu mua, tiêu thụ vải thiều, nhất là khách hàng lớn, ổn định; tạo điều kiện để vải thiều Hải Dương và Bắc Giang vào các chợ đầu mối nông sản lớn ở Trung Quốc. 

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, thị trấn Bằng Tường cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vải thiều Hải Dương và Bắc Giang thông quan tại các cửa khẩu nhanh nhất, không để ùn tắc gây ảnh hưởng đến chất lượng quả vải./.

Nguồn Bài: Lương Huyền Trang

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Năm 2018, thị trường tiêu thụ vải quả trong nước và xuất khẩu chuyển biến tích cực (1/15/2019 2:18:00 PM)
Hải Dương thành công lớn trong tiêu thụ vải thiều năm 2018 (7/27/2018 8:21:06 PM)
BẢNG GIÁ VẢI HÀNG NGÀY (6/29/2018 9:41:39 AM)
Hapro tổ chức ‘Tuần lễ Vải Thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội’ (6/15/2018 2:17:33 PM)
“Soi” smartphone, ra ngay vải Thanh Hà xịn (6/14/2018 8:36:05 AM)
Vải thiều Thanh Hà: Đột phá trong xúc tiến thương mại, tiêu thụ (6/11/2018 10:17:30 AM)
Lễ hội vải thiều Thanh Hà: Rước khách về tận vườn tự hái vải và mua (6/11/2018 9:55:22 AM)
Tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải (6/7/2018 11:33:46 AM)
Đảm bảo an toàn giao thông trong việc vận chuyển và tiêu thụ vải thiều (6/5/2018 1:53:33 PM)
Hải Dương- Đưa vải thiều Thanh Hà trở thành sản phẩm du lịch (6/5/2018 7:59:25 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son