Thứ 5, ngày 2/5/2024

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

8/3/2023 10:59:19 AM
Hải Dương: Điều chỉnh quy hoạch cục bộ một số dự án
Tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh Hải Dương tháng 8 (lần 1) diễn ra chiều ngày 1/8, tỉnh Hải Dương đã thống nhất phương án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu một số phường trên địa bàn thành phố; cho ý kiến chủ trương điều chỉnh một số dự án đầu tư

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hải Dương về phương án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu phường Thanh Bình, TP Hải Dương (vị trí điều chỉnh khu vực Chợ Thanh Bình cũ), quy mô diện tích nghiên cứu điều chỉnh là 0,39ha.
Đề xuất điều chỉnh chức năng sử dụng đất từ đất công cộng thành đất hỗn hợp; điều chỉnh mật độ xây dựng tối đa từ 40% lên tối đa 75%; số tầng cao tối đa từ 3 tầng lên từ 10 đến 25 tầng; bổ sung quy hoạch từ 1 đến 2 tầng hầm. Quy mô dân số quy hoạch tại khu vực điều chỉnh tối đa 1.100 người.

Phiên họp UBND tỉnh Hải Dương tháng 8 (lần 1)

Phương án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu phường Lê Thanh Nghị (vị trí điều chỉnh khu vực Xí nghiệp Gỗ) có quy mô diện tích nghiên cứu 0,37ha. Đề xuất điều chỉnh chức năng sử dụng đất từ đất cơ quan thành đất ở, mật độ xây dựng tối đa từ 40% lên tối đa 65%, số tầng cao tối đa 25 tầng; bổ sung quy hoạch từ 1 đến 2 tầng hầm để phục vụ đỗ xe và bố trí công trình hạ tầng kỹ thuật.

Trên cơ sở thảo luận, làm rõ sự phù hợp của các phương án điều chỉnh với Đồ án quy hoạch chung thành phố Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng cơ bản nhất trí với đề xuất; giao Sở Xây dựng rà soát các quy định hiện hành, nghiên cứu đánh giá kỹ lưỡng lại mật độ xây dựng, công năng sử dụng, số tầng xây dựng theo quy hoạch chung của thành phố. UBND thành phố Hải Dương tiếp thu ý kiến của các đại biểu, thực hiện đầy đủ quy trình lấy ý kiến nhân dân.

Cho ý kiến về việc xem xét chấp thuận Chủ trương Dự án đầu tư xây dựng điểm dân cư mới trung tâm xã Bình Minh, huyện Bình Giang, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến các sở, ngành và đại biểu dự họp, làm rõ căn cứ pháp lý lựa chọn hình thức giao đất, cho thuê đất, rà soát lại các số liệu, thời gian thực hiện dự án, tổng kinh phí thực hiện dự án...

Liên quan đến đề xuất của Sở Nội vụ về việc thành lập Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập tư thục Thiên Thần Nhỏ, đây là trường chuyên biệt, tư thục dành cho trẻ khuyết tật, dự kiến đặt tại đường Đỗ Ngọc Du, Phường Phạm Ngũ Lão - thành phố Hải Dương. Đây là một trong những chủ trương cần thiết, mang tính nhân văn dành cho đối tượng trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, do đặc thù dành cho trẻ khuyết tật, việc chăm sóc và giáo dục có những yêu cầu chuyên biệt, liên quan đến phạm vi quản lý của nhiều sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh  giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, UBND thành phố Hải Dương nghiên cứu, bổ sung các căn cứ pháp lý, điều kiện cần thiết để thành lập Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập dành cho trẻ khuyết tật, đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, cơ chế quản lý tài chính để trung tâm đi vào hoạt động hiệu quả, đúng các quy định.

Về việc xin chủ trương cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh Dự án có công đoạn xi mạ, làm sạch bề mặt kim loại bằng hoá chất thực hiện tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng, Khu công nghiệp An Phát 1, UBND tỉnh thống nhất theo đề xuất của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có trách nhiệm quản lý, tiếp nhận dự án, đôn đốc các nhà đầu tư thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó, đôn đốc, giám sát nhà đầu tư thực hiện các giải pháp công nghệ phù hợp để xử lý môi trường, sự cố môi trường, sự cố hóa chất... phát sinh trong quá trình hoạt động dự án.

Đối với dự án này cần tham khảo thêm ý kiến chuyên gia của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chủ đầu tư chỉ được phép đưa dự án vào hoạt động khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, quy định của pháp luật. Chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp An Phát 1 phải hoàn thiện toàn bộ hạ tầng khu công nghiệp An Phát 1, đáp ứng đủ điều kiện đưa khu công nghiệp đi vào hoạt động.

Nguồn Bài: congluan.vn