Công ty cổ phần giao nhận Hải Dương hàng ngày có khoảng 30 đến 40 người ăn cơm tại công ty. Trước đây công ty đã đầu tư 1 nhà ăn với nhà, bàn ghế và các phương tiện phục vụ. Công ty trả lương cho 4 nhân viên phục vụ nấu ăn và một người phụ trách. Hiện nay cho người vào phục vụ và bán suất ăn CNLĐ với giá 15.000đ/suất. Công ty bù lỗ cho người ăn toàn bộ điện, nước, than còn người phục vụ vụ phải bỏ tiền ra mua gạo, thức ăn và gia vị, công phục vụ tất cả nằm trong 15.000đ. Nếu mức ăn kém không vệ sinh, người lao động không mua. Hàng tháng khi giá cả tăng người phục vụ đề nghị tăng tiền suất ăn, giám đốc và công đoàn công ty sẽ nghiên cứu đề xuất và cân nhắc đồng ý.
Công ty hỗ trợ người lao động 7.000đ/bữa ăn. Hàng ngày những người ăn đăng ký và công ty thông báo cho người phục vụ trước 8h sáng. Nếu người báo ăn mà không ăn thì công ty vẫn trừ lương để trả người phục vụ.
Đây cũng là một hình thức phục vụ phù hợp với đơn vị có ít người ăn, ở khu vực ít cửa hàng phục vụ. Cách tổ chức này đảm bảo chất lượng và vệ sinh, công ty không phải trả lương cho người phục vụ./. Nguồn Bài: |