SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 4, ngày 22/5/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ

10/10/2023 5:21:41 PM
Chuyển đổi số, chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển đột phá
Sáng 10/10, tại Trung tâm sự kiện Âu Cơ (TP Hải Dương), Sở Công Thương Hải Dương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo về giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Hải Dương.
 
 
Hội thảo với chủ đề “Khởi đầu thông minh để khai thác dữ liệu số và tạo ra giá trị đột phá cho doanh nghiệp” là hoạt động của tỉnh Hải Dương để hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 

 

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

 Cùng dự Hội thảo có các đồng chí: Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, một số sở, ban, ngành của tỉnh, Tập đoàn FPT và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

 

Toàn cảnh hội thảo

Đồng chí Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định Hải Dương lựa chọn con đường phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và chuyển đổi số. Trong đó chiến lược phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số là nhân tố quan trọng, quyết định sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tăng sức cạnh tranh trong thời đại mới. Do đó, ngày 26/3/2021, Hải Dương là tỉnh đầu tiên trong cả nước ban hành nghị quyết về chuyển đổi số, đồng thời lấy ngày này là ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương nhằm khơi dậy tính tiền phong của đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ tỉnh.

Đồng chí cho biết trong thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã có nhiều giải pháp để thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển với phương châm phục vụ nhân dân, đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển tốt nhất. Đồng thời, tỉnh đã quan tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nhất là cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (chỉ số PCI) để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn là điểm nghẽn của doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng.

 Thời  gian tới, ngoài việc tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương ban hành, Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai một số chính sách riêng hỗ trợ doanh nghiệp trong một số lĩnh vực như: Xúc tiến thương mại, khuyến công, đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, triển khai các chương trình kết nối giữa ngân hàng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh cũng ưu tiên nguồn vốn tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để khôi phục, phát triển sản xuất... và một số chính sách hỗ trợ khác.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng khẳng định vai trò quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế, xã hội. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp phải được xem là giải pháp hữu hiệu, cần thiết bởi nó không chỉ giúp tăng năng suất, chất lượng mà còn cải thiện phương thức quản lý, kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp. Đồng chí mong muốn hội thảo này sẽ giúp doanh nghiệp mở ra tầm nhìn mới, nâng cao nhận thức và từng bước vận dụng, triển khai chuyển đổi số trong các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Kha giới thiệu về giải pháp chuyển đổi số và phát triển kinh tế số của Hải Dương

 

 

 

Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp (Sở Công Thương) Vũ Công giới thiệu một số giải pháp phát triển kinh tế số trong DN

Tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả chuyển đổi số tỉnh Hải Dương trong những năm vừa qua. Đại diện Sở Công Thương chia sẻ về thực trang phát triển kinh tế số trong lĩnh vực công thương. Các chuyên gia thuộc Tập đoàn FPT giới thiệu về một số giải pháp chuyển đổi số cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm giúp các đơn vị tạo đột phá, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, tinh gọn trong vận hành và tối ưu chi phí, từng bước nâng cấp hạ tầng số phục vụ chuyển đổi số toàn diện.

 

Ông Lê Đức Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp FPT IS giới thiệu giải pháp tinh gọn vận hành và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự cũng chia sẻ, đặt câu hỏi về một số mô hình và lộ trình chuyển đổi số, quy mô các giải pháp và chi phí thực hiện dự án, nguồn nhân lực phục vụ quá trình chuyển đổi số và những tác động đối với tình hình sản xuất, kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Bế mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Phát triển các ứng dụng, nền tảng số và chia sẻ dữ liệu dùng chung để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và các đơn vị có nhu cầu, qua đó tăng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường./.

 

Nguồn Bài: Phòng TT-TT (Trung tâm XTTM)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Triển khai cài đặt, khai thác, sử dụng ứng dụng Smart-HaiDuong (3/29/2024 4:06:42 AM)
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt (2/9/2024 2:32:29 AM)
Phấn đấu đến năm 2025, 70% số cơ quan báo chí của Hải Dương đưa nội dung lên các nền tảng số (12/15/2023 3:42:10 AM)
Giao dịch chuyển tiền sẽ bắt buộc xác thực khuôn mặt (10/16/2023 3:38:58 AM)
Chuyển đổi số, chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển đột phá (10/10/2023 5:21:41 PM)
Hải Dương hướng dẫn cài đặt và sử dụng nền tảng số cho hàng nghìn người (8/31/2023 2:33:15 PM)
Đa dạng các hoạt động, sự kiện nhằm thúc đẩy chuyển đổi số thông qua Tuần lễ Chuyển đổi số (8/25/2023 2:28:06 AM)
Cần chú trọng phát triển các nền tảng số (8/15/2023 4:04:31 AM)
Thống nhất nhận thức chung về sự khác nhau giữa CNTT và chuyển đổi số (4/10/2023 3:14:05 PM)
Cổng tra cứu thông tin tên miền qua đầu số 156 hoặc Website https://tracuutenmien.gov.vn (4/10/2023 11:28:45 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong