SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 23/6/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

6/6/2024 3:15:14 PM
Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc phổ biến, tuyên truyền quy định pháp luật về an toàn thực phẩm
Trong các ngày 24/5 và ngày 29/5/2024, Sở Công Thương Hải Dương phối hợp với UBND huyện Tứ Kỳ và UBND huyện Gia Lộc tổ chức “Hội nghị phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm”.
 

Tham dự các hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số phòng liên quan thuộc Sở Công Thương; lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc; lãnh đạo UBND, cán bộ chuyên môn các xã, thị trấn; đại diện Ban giám hiệu nhà trường, nhân viên phục vụ bếp ăn bán trú; trưởng thôn, khu dân cư và hơn 300 đại biểu của các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 2 huyện.

Tại các hội nghị, báo cáo viên của Sở Công Thương thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm và công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đến các đại biểu dự hội nghị; đồng thời truyền đạt những nội dung cơ bản của pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Công Thương và một số quy định pháp luật khác có liên quan.

Thông qua các hội nghị, các đại biểu nắm bắt được các kiến thức chung về an toàn thực phẩm, như các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm và tác hại đối với sức khỏe con người; các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm (Điều kiện về địa điểm, môi trường, thiết kế, bố trí nhà xưởng, các trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm).

Đối với người đủ điều kiện trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có kiến thức về an toàn thực phẩm, không mắc các bệnh truyền nhiễm tiêu chảy, ho lao, cúm…; đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, kinh doanh; các quy định về thương hiệu, chống gian lận thương mại, quy định về xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và những nội dung cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính của Sở Công Thương.

Hội nghị đã thảo luận, giải đáp những vướng mắc của một số doanh nghiệp, cá nhân, qua đó giúp các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh tháo gỡ khó khăn, áp dụng những kiến thức cơ bản vào hoạt động sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện./.

Nguồn Bài: Vũ Phương (SCT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc phổ biến, tuyên truyền quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (6/6/2024 3:15:14 PM)
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh theo Công điện số 21/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (4/8/2024 10:42:02 AM)
Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh (3/18/2024 2:50:03 AM)
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ (3/14/2024 4:32:00 PM)
Hướng dẫn điều kiện kinh doanh khoáng sản thuộc thuộc lĩnh vực Công Thương (3/8/2024 10:46:34 AM)
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong