SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 23/6/2024

XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

5/27/2024 4:51:33 PM
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại Vải thiều Thanh Hà qua các Tour Du lịch
Sáng ngày 27/5/2024 tại thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Sở Công Thương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Thanh Hà tổ chức Cắt băng khởi động Chương trình “Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương - Hành trình cùng các Tour Du lịch năm 2024”.
  

Ông Trần Văn Hảo, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương tham dự sự kiện

Tham dự sự kiện có ông Trần Văn Hảo, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương, bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thanh Hà; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh; đại diện doanh nghiệp du lịch, lữ hành các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và một số doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất vải thiều trên địa bàn huyện Thanh Hà.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở cho biết, sự kiện “Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương - Hành trình cùng các Tour Du lịch” là hoạt động xúc tiến thương mại và du lịch có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ vải thiều ở thị trường trong và ngoài nước; tăng cường trao đổi, hợp tác thúc đẩy xúc tiến thương mại, du lịch; nâng cao giá trị cho vải thiều Thanh Hà (Hải Dương). Hơn nữa, sự kiện còn tạo điểm nhấn trong những hành trình du lịch hè, khám phá vẻ đẹp giàu truyền thống văn hóa của vùng đất và con người xứ Đông.

Trong 03 năm, từ năm 2021 đến năm 2023, UBND tỉnh đã phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến thương mại và du lịch quan trọng kết nối tiêu thụ vải thiều; giới thiệu vải thiều tại các sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch tại Nhật Bản, Anh, Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Úc và New Zealand; tổ chức đón các đoàn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm tại các vườn vải. Các hoạt động trên đã góp phần nâng cao giá trị và thương hiệu vải thiều Thanh Hà trên thị trường trong nước và thế giới; thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ gắn với các hoạt động văn hóa, du lịch.

Bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại sự kiện

Phó Giám đốc Sở mong muốn và kỳ vọng, với sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các hiệp hội, đơn vị, doanh nghiệp sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá vải thiều Thanh Hà tới người tiêu dùng trong và ngoài nước nhiều hơn nữa; qua đó giúp vải thiều Thanh Hà được người tiêu dùng trên thế giới, nhất là tại các thị trường cao cấp biết đến.

Tại sự kiện, ông Phan Thanh Phán, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương cho biết, hàng năm, các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh đã thường xuyên tổ chức các tour du lịch đón khách đến tham quan các vườn vải, trải nghiệm hái vải cùng nông dân, thưởng thức đặc sản địa phương. Đây là hoạt động, cách làm mới, thiết thực nhằm đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ vải thiều. Trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ tích cực phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại (Sở Công Thương Hải Dương) và các cơ sở sản xuất, vùng trồng vải để lan tỏa thông tin về chương trình đến các Hiệp hội du lịch ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Về phía doanh nghiệp thu mua, xuất khẩu vải thiều tỉnh Hải Dương, ông Lê Văn Khởi, Giám đốc Công ty TNHH Khởi Huệ khẳng định sẽ tiếp tục thu mua vải thiều cho bà con nông dân để đưa vải thiều Thanh Hà Hải Dương tiêu thụ ở thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Ông cho rằng, chất lượng, thương hiệu vải thiều Thanh Hà đã được nhiều người tiêu dùng mọi nơi biết đến và rất ưa chuộng. Ngay từ đầu vụ, nhiều khách hàng trong nước và quốc tế đã háo hức, chờ đợi được thưởng thức hương vị trái cây này. Ông hy vọng, việc cắt băng khởi động chương trình vải thiều sẽ nâng cao hiệu quả, giá trị của vải thiều, đồng thời thúc đẩy việc tiêu thụ vải thiều cho những năm tiếp theo.

Năm 2007, vải thiều Thanh Hà được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý. Năm 2012, vải thiều Thanh Hà được Trung ương Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn trong “Top 50 sản phảm uy tín chất lượng”. Năm 2013 và 2014 lọt “Top 10 sản phẩm uy tín chất lượng” và là đặc sản “Tinh hoa đặc sản 03 miền”. Năm 2015 được vinh danh “Thương hiệu vàng”. Năm 2016, vải thiều Thanh Hà được Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cấp Giấy chứng nhận “Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng”. Hiện nay, vải thiều là 01 trong 08 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh. 

 

Các đại biểu cắt băng khởi động Chương trình “Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương - Hành trình cùng các Tour Du lịch”

Đại diện doanh nghiệp giới thiệu quả vải tươi Thanh Hà với các đại biểu và du khách

 

Lãnh đạo Sở Công Thương và các đại biểu tham quan vườn vải tại xã Thanh Sơn 

Nguồn Bài: TT-TT (TTXTTM)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại Vải thiều Thanh Hà qua các Tour Du lịch (5/27/2024 4:51:33 PM)
Mời tham dự chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing 2024) (5/17/2024 5:19:49 PM)
Đẩy mạnh xuất khẩu, tiêu thụ vải thiều và nông sản thông qua hệ thống Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài (5/10/2024 7:18:29 AM)
Hưởng ứng các hoạt động Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 và và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2024 (4/12/2024 8:35:13 AM)
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Kazakhstan (4/8/2024 3:06:19 PM)
Đẩy mạnh phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh Hải Dương (3/27/2024 9:29:04 AM)
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm trong năm 2024 (3/25/2024 4:37:08 AM)
Thông báo: Thay đổi thời gian tổ chức Đoàn khảo sát, giao dịch thương mại và đầu tư tại Australia 2024 (3/12/2024 2:32:38 AM)
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm tiêu biểu tại các lễ hội truyền thống (2/25/2024 10:39:27 AM)
Mời doanh nghiệp tham gia Đoàn khảo sát, giao dịch thương mại và đầu tư tại Áo và Đức (2/22/2024 3:49:00 PM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong