SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 21/4/2024

XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

8/31/2020 6:35:34 PM
Đặc sản Ổi bo xù Thanh Hà vào vụ thu hoạch
Ổi Thanh Hà quả to, hương vị thơm ngon, giòn và ngọt, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về vị giác; ngoài vải thiều ổi bo cũng là đặc sản của vùng đất trù phú được thiên nhiên ban tặng.
 

Cùng với cây vải thiều, ổi là một loại trái cây đặc sản của vùng đất Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng và đất phù sa nuôi dưỡng cộng với khí hậu phù hợp, ổi Thanh Hà đã trở thành đặc sản vùng miền, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. Thanh Hà cũng là địa phương có diện tích trồng ổi lớn nhất ở Việt Nam. Sản phẩm chủ yếu là quả ổi bo trái vụ, chiếm gần 70% sản lượng ổi quả của cả năm.

Để có được loại trái cây đặc sản này, các hộ dân đã chọn lựa trồng những giống ổi ngon nhất, đặc biệt nhất, được cắt ghép tỉ mỉ khi xuống giống. Các giống ổi ngon chủ yếu là ổi Bo xù, ổi Thái, ổi Bo trắng và ổi siêu ngọt được các hộ dân trồng khá nhiều. Ổi Thanh Hà quả to đều, thịt chắc, ăn rất giòn và ngọt, có hương thơm nhẹ, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về vị giác. Ngoài vải thiều, ổi cũng là trái cây đặc sản thứ hai của vùng đất trù phú được thiên nhiên ban tặng. Giống ổi Bo Thanh Hà đã đem lại nguồn lợi kinh tế cho người dân nơi đây, sản lượng thu hoạch cũng rất đáng kể và đạt giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa. Trọng lượng quả ổi Bo trung bình đạt 600g/quả, cá biệt có quả nặng hơn 1 kg.

 

 

Ổi Thanh Hà quả to, hương vị thơm ngon, giòn, ngọt tận chân răng.

Rất nhiều diện tích vườn ổi Thanh Hà được trồng theo quy trình VietGAP cho năng suất và chất lượng vượt trội so với trồng thông thường, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ngay khi thu hái và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nhờ được chăm sóc cẩn thận, tuân thủ nghiêm ngặt việc bón phân và phòng trừ sâu bệnh, áp dụng đúng kỹ thuật nên ổi Thanh Hà có mẫu mã đẹp, giá bán cao, đầu ra thuận lợi và được người tiêu dùng đặc biệt ưa thích.

Thương hiệu “Ổi Thanh Hà” những năm qua đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng và ngày càng nổi tiếng, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận “Nhãn hiệu tập thể” và được tiêu thụ rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Hiện nay, diện tích trồng ổi tại huyện Thanh Hà là hơn 1.400ha, đạt năng suất  35.000 tấn mỗi năm. Ổi được trồng tập trung ở những vùng chuyên canh tại các xã: Liên Mạc, Tân Việt, Cẩm Chế, Thanh An, Thanh Lang, Thanh Xuân, Việt Hồng. Trồng ổi cho thu nhập trung bình 10 triệu đồng/sào/năm, cao và ổn định hơn hẳn vải thiều.

Ổi Thanh Hà còn dùng để chế biến nước ép trái cây tuyệt ngon, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường và nhiều bệnh lý khác.

Mặc dù cho thu hoạch quanh năm nhưng thời gian quả ổi cho chất lượng quả ngon nhất là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, thường vào mùa đông hoặc khi có gió heo may. Chính vì vậy, sản phẩm ổi Thanh Hà chủ yếu là ổi trái vụ nên khách hàng rất ưa thích, được tiêu thụ mạnh tại nhiều tỉnh và thành phố trong cả nước, được nhiều siêu thị và công ty kinh doanh nông sản có uy tín đặt hàng bao tiêu sản phẩm và hướng tới xuất khẩu.

Tại các Hội chợ, triển lãm hàng nông nghiệp, Hội chợ OCOP và Hội chợ đặc sản vùng miền, đặc sản ổi Thanh Hà luôn được khách hàng tìm mua làm quà hoặc dùng cho gia đình. Trái cây này được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng, do đó luôn thu hút số lượng khách hàng đông đảo nhất tại các sự kiện mà sản phẩm được trưng bày. Trong thời tới, ổi Thanh Hà sẽ có cơ hội vươn ra thị trường quốc tế, hứa hẹn tương lai tươi sáng cho thương hiệu cây ăn quả chủ lực thứ hai của đất Thanh Hà./.

 

 

Nguồn Bài: Trang Nhung

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Hưởng ứng các hoạt động Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 và và Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2024 (4/12/2024 8:35:13 AM)
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Bulgaria và Kazakhstan (4/8/2024 3:06:19 PM)
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm trong năm 2024 (3/25/2024 4:37:08 AM)
Thông báo: Thay đổi thời gian tổ chức Đoàn khảo sát, giao dịch thương mại và đầu tư tại Australia 2024 (3/12/2024 2:32:38 AM)
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm tiêu biểu tại các lễ hội truyền thống (2/25/2024 10:39:27 AM)
Mời doanh nghiệp tham gia Đoàn khảo sát, giao dịch thương mại và đầu tư tại Áo và Đức (2/22/2024 3:49:00 PM)
Sôi động Lễ hội thu hoạch hành, tỏi tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (1/20/2024 3:43:22 PM)
Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ (1/16/2024 10:09:01 AM)
Kết nối tiêu thụ sản phẩm Hành tím Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng (1/8/2024 2:18:55 AM)
Sở Công Thương hỗ trợ kết nối, tiêu thụ tôm hùm tỉnh Khánh Hòa (12/8/2023 5:01:00 PM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong