SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 10/12/2023

XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

10/4/2023 8:12:29 AM
Xây dựng và phát hành Cẩm nang giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2023
Cẩm nang có 3 ngôn ngữ (Tiếng Việt - Tiếng Anh - Tiếng Trung) nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu có thế mạnh của tỉnh; góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
 

Tỉnh Hải Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trong tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy đa dạng; thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế. Hải Dương nằm trong "Vùng thủ đô" với vai trò là trung tâm công nghiệp của toàn vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, công nghiệp, dịch vụ giữa Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Hải Dương có diện tích tự nhiên 1.668,2km2; trong đó, diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 88.415 ha. Đất đai của Hải Dương phì nhiêu, màu mỡ; thích hợp với nhiều loại cây ăn quả và rau màu; canh tác được nhiều vụ trong năm. Người Hải Dương cần cù, sáng tạo, khả năng tiếp thu khoa học kỹ thuật nhanh, là cơ sở thuận lợi, góp phần hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, với nhiều sản phẩm phong phú, chất lượng cao.

Trong những năm qua, động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh chủ yếu thông qua lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Hải Dương đã thu hút được nhiều dự án phát triển công nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ô tô, máy bơm nước công nghiệp, thiết bị điện- điện tử và hệ thống dây điện, may mặc, da giày, sản xuất xi măng, sắt thép. Bên cạnh đó, tỉnh có nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề độc đáo, có chất lượng được tạo nên từ bàn tay, khối óc và tinh thần sáng tạo của người Hải Dương, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

 

Cẩm nang nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu có thế mạnh của tỉnh

Ngành nông nghiệp tiếp tục đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh. Hải Dương có khá nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng và là đặc sản nổi tiếng như: Vải thiều Thanh Hà, bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, rươi Tứ Kỳ, ổi Thanh Hà, na Chí Linh và nhiều sản phẩm đậm đà bản sắc quê hương như gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn, rượu nếp Phú Lộc, gà đồi Chí Linh, củ đậu Kim Thành…

Nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, lâu đời; những thành tựu khoa học, công nghệ; giá trị kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2023, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan thiết kế, xây dựng 900 cuốn “Cẩm nang sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương” gồm 3 ngôn ngữ (Tiếng Việt - Tiếng Anh - Tiếng Trung) nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu có thế mạnh của tỉnh; góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Cuốn Cẩm nang có trên 50 sản phẩm được in ấn giới thiệu gồm 03 nhóm sản phẩm chính gồm: (1) Công nghiệp; (2) Tiểu thủ công nghiệp và làng nghề; (3) Nông sản, thực phẩm chế biến.

Cuốn Cẩm nang năm 2023 được thiết kế, xây dựng với các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề tiêu biểu của tỉnh như ôtô Ford; máy bơm nước, máy đầm rùi, máy rửa xe, máy tưới cây cao áp; máy in, máy may, đá mài, xi măng, nhôm thanh định hình; gạch không nung, gạch ốp lát, ngói lợp mái; gốm sứ Chu Đậu, gỗ Đồng Giao, đồ nội thất và sản phẩm mỹ nghệ trang trí nội thất; thêu ren Xuân Nẻo; giày dép da Hoàng Diệu; vàng bạc Châu Khê…

Song song với việc xây dựng cuốn Cẩm nang, Trung tâm Xúc tiến thương mại còn thực hiện việc xây dựng, in ấn và phát hành catalogues, brochure… tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh bằng 02 ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh)./.

Nguồn Bài: TT-TT (TTXTTM)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Sở Công Thương hỗ trợ kết nối, tiêu thụ tôm hùm tỉnh Khánh Hòa (12/8/2023 5:01:00 PM)
Xây dựng và phát hành Cẩm nang giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2023 (10/4/2023 8:12:29 AM)
Mời tham dự Hội nghị giao ban Xúc tiến thương mại tháng 8/2023 (8/28/2023 10:07:34 AM)
Khai thác thị trường đầu ra cho ngành đồ gỗ, dệt may và da giày (8/1/2023 6:18:01 PM)
Mời tham gia chương trình bình ổn thị trường thành phố Hà Nội năm 2023 (7/25/2023 10:18:27 AM)
Mời doanh nghiệp đưa sản phẩm lên Sàn Thương mại điện tử tỉnh Thái Nguyên (7/14/2023 11:18:44 AM)
Kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (7/10/2023 10:41:13 AM)
Sản phẩm của tỉnh Hải Dương được người tiêu dùng đánh giá cao tại phố đi bộ Hà Nội (6/22/2023 10:02:54 AM)
Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng (6/22/2023 8:22:38 AM)
Mời kết nối, tiêu thụ nông sản chủ lực của tỉnh Sơn La (6/12/2023 4:15:54 PM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong