SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 24/2/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

3/30/2018 2:02:25 PM
Tập huấn, sát hạch kiến thức ATTP tại Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương
Ngày 19/3/2018, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức khóa tập huấn, sát hạch, kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ, người lao động Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương.
 
Khóa tập huấn nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP, nâng cao nhận thức cho người lao động trực tiếp sản xuất trong Công ty và cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo đúng quy định hiện hành cho chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm trong Công ty.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo khóa tập huấn, ông Mai Văn Hội, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm, đồng thời yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động phải nắm rõ các kiến thức theo quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Ông Mai Văn Hội, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo

Tại khóa tập huấn, Giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã truyền đạt tới học viên những kiến thức cơ bản về ATTP; Luật ATTP số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 và Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Khóa tập huấn đã giúp cho các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về ATTP, các mối nguy ảnh hưởng đến ATTP và phương pháp đảm bảo chất lượng ATTP trong sản xuất. Cuối khóa tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra kiến thức gồm 30 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Những học viên kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký, tổ chức tập huấn, kiểm tra và cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

 

Nguồn Bài: Phạm Văn Chí

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về hoạt động hóa chất và môi trường ngành Công Thương năm 2023 (8/25/2023 11:09:46 AM)
Triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh (8/11/2023 10:19:31 AM)
Kết quả giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm và khuyến nghị trong sử dụng dịch vụ công về lĩnh vực An toàn thực phẩm (7/24/2023 11:32:26 AM)
Hội thảo “Giải pháp triển khai hiệu quả Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. (6/28/2023 10:50:14 AM)
Triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm theo văn bản số 2776/BYT-ATTP ngày 10/5/2023 của Bộ Y tế (6/15/2023 3:00:27 PM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong