SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 25/2/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

2/13/2023 2:41:31 AM
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Kim Thành và Nam Sách
Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn.
 

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-BCĐ ngày 09/01/2023 của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) về triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023. Ngày 09/02/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác ATTP trên địa bàn huyện Kim Thành và huyện Nam Sách.

Bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Sở cùng đoàn kiểm tra tại 2 huyện

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo các địa phương đã báo cáo việc thực hiện xây dựng kế hoạch, ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023, bám sát thực tế địa phương; tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật kiến thức về ATTP, phòng tránh ngộ độc cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, cán bộ, trường học, nhân dân và học sinh,…Các cấp, chính quyền địa phương luôn nêu cao trách nhiệm, có sự chỉ đạo sát sao trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý.

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo huyện Kim Thành và huyện Nam Sách, Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định về ATTP tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn 02 huyện.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn đề nghị Ban chỉ đạo ATTP huyện Kim Thành và huyện Nam Sách tiếp tục triển khai, thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023; xây dựng, tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch đảm bảo ATTP năm 2023 trên địa bàn quản lý. Đối với các cơ sở, tiếp tục duy trì các điều kiện bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; đồng thời yêu cầu các chủ cơ sở thường xuyên cập nhật kiến thức về ATTP để tập huấn cho người lao động, còn với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần quan tâm đến thực hiện và lưu mẫu thức ăn theo quy định./.

Nguồn Bài: Phòng KT, AT&MT (SCT)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về hoạt động hóa chất và môi trường ngành Công Thương năm 2023 (8/25/2023 11:09:46 AM)
Triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh (8/11/2023 10:19:31 AM)
Kết quả giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm và khuyến nghị trong sử dụng dịch vụ công về lĩnh vực An toàn thực phẩm (7/24/2023 11:32:26 AM)
Hội thảo “Giải pháp triển khai hiệu quả Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. (6/28/2023 10:50:14 AM)
Triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm theo văn bản số 2776/BYT-ATTP ngày 10/5/2023 của Bộ Y tế (6/15/2023 3:00:27 PM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong