SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 21/4/2024

KỸ THUẬT, AN TOÀN & MÔI TRƯỜNG

9/22/2020 2:17:32 PM
Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Sở Công Thương đã phối hợp với UBND thành phố Hải Dương và các huyện Thanh Miện, Gia Lộc, Thanh Hà tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho lãnh đạo và người lao động tại chợ, siêu thị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
 
Thực hiện Quyết định số 935/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của UBND tỉnh Hải Dương về việc phê duyệt Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương giai đoạn 2017-2019”; Kế hoạch số 1206/KH-SCT ngày 08/7/2020 của Sở Công Thương Hải Dương về tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật cho lãnh đạo và người lao động liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP) tại các chợ, siêu thị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố Hải Dương.

Trong tháng 8/2020, Sở Công Thương Hải Dương đã phối hợp với UBND thành phố Hải Dương và các huyện Thanh Miện, Gia Lộc, Thanh Hà tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật cho lãnh đạo và người lao động tại chợ, siêu thị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Tới dự các hội nghị có đại diện lãnh đạo, các phòng liên quan thuộc Sở Công Thương; lãnh đạo UBND huyện, thành phố và trên 400 đại  biểu đại diện lãnh đạo, người lao động liên quan trực tiếp đến an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa tỉnh Hải Dương.

Các đại biểu tham dự hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm (Ảnh Phương Mai)

Phát biểu tại các hội nghị, đại diện Sở Công Thương nhấn mạnh:  ATTP là vấn đề  quan trọng đối với sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, vai trò và trách nhiệm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần được các ngành, các cấp quan tâm; đồng thời, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP trước khi đưa ra thị trường.

Tại các hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trình bày hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều văn bản hướng dẫn khác liên quan. Thông qua các hội nghị đã giúp lãnh đạo, cán bộ quản lý và người lao động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cập nhật kiến thức về quản lý và thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời nắm bắt kịp thời những kiến thức cần thiết, chuyên sâu về thực phẩm an toàn, các biện pháp bảo quản thực phẩm, vấn đề ngộ độc thực phẩm và các yếu tố môi trường ảnh hưởng tới thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng ATTP trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc tổ chức Hội nghị này, Sở Công Thương kết hợp tuyên truyền đến lãnh đạo và người lao động tại chợ, siêu thị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về thực hiện phong trào Chống rác thải nhựa” và “nói không với túi ni lông và sản phẩm từ nhựa sử dụng 01 lần nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong Ngành Công Thương về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt thường ngày, qua đó làm thay đổi dần từ nhận thức đến hành động cụ thể để hạn chế việc sử dụng đồ nhựa và túi ni lông và sản phẩm từ nhựa sử dụng 01 lần, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hội nghị cũng dành thời gian để các giảng viên và đại biểu trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc về những vấn đề còn bất cập, khó khăn trong quá trình hoạt động thực tiễn sản xuất kinh doanh, bảo quản thực phẩm tại các doanh nghiệp, cơ sở./. 

Nguồn Bài: Bùi Thị Phương Mai

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh theo Công điện số 21/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (4/8/2024 10:42:02 AM)
Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh (3/18/2024 2:50:03 AM)
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ (3/14/2024 4:32:00 PM)
Hướng dẫn điều kiện kinh doanh khoáng sản thuộc thuộc lĩnh vực Công Thương (3/8/2024 10:46:34 AM)
Triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (1/8/2024 3:00:36 AM)
Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (12/27/2023 4:46:31 PM)
Triển khai thực hiện phòng, chống rác thải nhựa, túi ni lon khó phân hủy trên địa bàn tỉnh (11/28/2023 9:38:46 AM)
Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN (11/13/2023 4:24:33 PM)
Tăng cường phòng chống thiên tai, cháy nổ, ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn trong khai thác than hầm lò mỏ than Cổ Kênh (10/11/2023 11:28:28 AM)
Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật về hoạt động hóa chất và môi trường ngành Công Thương năm 2023 (8/25/2023 11:09:46 AM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong