SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 7, ngày 24/2/2024

Công tác Đảng

6/13/2020 7:35:37 AM
Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III (nhiệm kỳ 2020-2025) thành công tốt đẹp
Đảng bộ Sở đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, dân chủ, đề ra những định hướng mang tính then chốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Tỉnh uỷ, UBND và HĐND tỉnh giao.
 
Hoà chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp, ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Sở Công Thương Hải Dương tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Tiến Phụng-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Dự Đại hội có 66 đảng viên trong toàn Đảng bộ Sở Công Thương. Đồng chí Phạm Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì Đại hội. 

 

Đ/c Vũ Tiến Phụng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, Đảng bộ Sở có nhiều sự biến động và thay đổi về tổ chức và lãnh đạo. Trong đó các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, Bí thư Đảng ủy Sở, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở có sự điều động, luân chuyển. Số lượng chi, Đảng bộ bộ phận cũng giảm do chia tách Đảng bộ bộ phận Chi Cục Quản lý thị trường về Cục Quản lý thị trường; giải thể Chi bộ Quản lý Đầu tư và Hợp tác quốc tế. Hiện tại Đảng bộ Sở có 10 chi bộ với 67 đảng viên.

Đảng bộ Sở Công Thương đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết lần thứ II (nhiệm kỳ 2015-2020) trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều quốc gia phải tạm dừng đón khách quốc tế, thực hiện lệnh phong tỏa và cách ly xã hội để phòng tránh dịch; dẫn tới suy thoái kinh tế, ảnh hưởng nặng nề tới xuất nhập khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp trong tỉnh.Tình hình căng thẳng trên Biển Đông do những yêu sách tuyên bố vô lý của Trung Quốc về chủ quyền trên biển với một số nước Asean và Mỹ. Ở thị trường trong nước, gần một năm qua giá thịt lợn tăng cao gây nhiều bất lợi cho nhóm hàng thực phẩm và ảnh hưởng rất lớn tới tiêu dùng của nhân dân.

Vượt qua những khó khăn thách thức, Ban chấp hành Đảng bộ Sở đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, dân chủ trong Đảng để kịp thời đề ra những định hướng đúng mang tính then chốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Tỉnh uỷ, UBND và HĐND tỉnh giao, góp phần vào thắng lợi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ VIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI đã đề ra.

 

Đ/c Vũ Thị Kim Phượng, Uỷ viên BCH Đảng ủy, PGĐ Sở Công Thương trình bày Báo cáo chính trị trình Đại hội

Mặc dù gặp những khó khăn do khách quan mang lại, nhưng bằng sự nỗ lực, nhiệt huyết, toàn Đảng bộ Sở Công Thương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong các mặt công tác như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với những nội dung cụ thể về hoạt động chuyên môn và tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương trên địa bàn tỉnh.

Công tác phối hợp thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về điều hành kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ thị trường được quán triệt tới từng chi, đảng bộ mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác tham mưu, xây dựng và thực hiện các quy hoạch, thực hiện các chương trình, đề án trong lĩnh vực công thương; công tác khuyến công và hỗ trợ phát triển công nghiệp; công tác thông tin xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường; hoạt động thanh tra, kiểm tra, cải cách  thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công đều được triển khai tích cực, xuyên suốt, hỗ trợ tốt cho người dân và doanh nghiệp.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, lãnh đạo và thực hiện công tác kiểm ttra, giá sát, kỷ luật đảng được thực hiện nghiêm túc. Công tác lãnh đạo các đoàn thể được thực hiện xuyên suốt, thể hiện tốt vai trò lãnh đạo của các cấp ủy.

Đại hội cũng được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong báo cáo kiểm điểm cũng nêu rõ những ưu điểm và hạn chế về việc lãnh đạo quán triệt cụ thể hóa tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội cấp trên; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, văn bản chỉ đạo của các cấp ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2015-2020.

Việc thực hiện quy chế làm việc các nguyên tắc sinh hoạt Đảng, thực hiện Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện các quy định của Trung ương, cấp ủy cấp trên về trách nhiệm nêu gương cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy cơ quan, đơn vị được triển khai có hiệu quả. Thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể cá nhân cấp ủy viên theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Việc khắc phục những hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình hàng năm. Báo cáo cũng nêu ra những nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đề ra Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó nêu rõ mục tiêu yêu cầu và nội dung công tác xây dựng Đảng bộ, việc tổ chức thực hiện các chương trình hành động đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III.

 

Đ/c Vũ Tiến Phụng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Tiến Phụng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của Đảng bộ Sở Công Thương trong việc chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành các chi, đảng bộ trong nhiệm kỳ vừa qua; biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân trong đã đạt được trên các mặt công tác. Đảng ủy Sở đã phát huy được vai trò tham mưu, giúp việc cho UBND tỉnh và làm rất tốt công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực công thương đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đồng chí nhấn mạnh việc quán triệt Kế hoạch, Nghị quyết và Chương trình hành động của Đảng ủy Sở (nhiệm kỳ 2020-2025) cần được triển khai có hiệu quả đến từng chi bộ thông qua các buổi sinh hoạt, học tập Nghị quyết để thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, bên cạnh đó cần làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí mong muốn sau Đại hội, Đảng bộ Sở Công Thương bám sát kế hoạch xây dựng và phát triển Đảng, phát triển công nghiệp - thương mại theo đúng kế hoạch trong Báo cáo chính trị; quan tâm tới công tác sinh hoạt Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm việc theo tấm gương tư, tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường tuyên truyền phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ tới đông đảo quần chúng nhân dân và các doanh nghiệp trong tỉnh; quan tâm cải cách thủ tục hành chính để góp phần đổi mới cải cách công vụ, thu hút đầu tư; quan tâm phát triển thương mại điện tử, công nghệ thông tin; bầu chọn được nhân sự xứng đáng trong Ban thường vụ Đảng ủy Sở.

Đại hội đã tiếp thu và tổng hợp các ý kiến tham luận về nhiều lĩnh vực:  (1) Công tác cải cách thủ tục hành chính đối với các sở, ngành trên địa bàn tỉnh; (2) Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng ủy, ban kiểm tra Đảng ủy và các chi bộ;  (3) Đảng bộ lãnh đạo công tác Đoàn thanh niên; (4) Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (5) Công tác quản lý năng lượng; (6) Thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15 /5 /2016 của Bộ chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; (7) Những biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong chi bộ.

Đồng chí Phạm Đức Dũng, Bí thư chị bộ Thanh tra tham luận về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong Đảng bộ.

Đại hội đã thảo luận thống nhất quyết nghị, tán thành những nội dung về đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời tán thành phương hướng mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025 nêu tại Báo cáo chính trị trình Đại hội.

Đại hội nhất trí thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của cán bộ đảng viên và đại biểu dự Đại hội tham gia vào dự thảo các văn kiện đại hội XIII của Đảng và báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau thời gian làm việc khẩn trương theo đúng kế hoạch, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã thống nhất, biểu quyết số lượng Ban chấp hành Đảng bộ gồm 11 đồng chí, tại Đại hội bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Sở khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 8 đồng chí (giới thiệu và bầu bổ sung 3 đồng chí sau Đại hội). Đồng thời, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở khóa III cũng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bầu đồng chí Phạm Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng uỷ Sở nhiệm kỳ III (2020-2025); bầu đồng chí Vũ Thị Kim Phượng - Phó giám đốc Sở giữ chức Phó bí thư Đảng uỷ nhiệm kỳ III (2020-2025). Đại hội cũng thông qua kết quả bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí (và 1 đồng chí dự khuyết).

 

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương Hải Dương khóa III, nhiệm kỳ (2020-2025) ra mắt Đại hội.

Phát biểu bế mạc Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Phạm Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Công Thương tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và những nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III đã đề ra, bày tỏ sự trân trọng tới các đồng chí đại biểu đã đến dự, động viên và chung vui với Đại hội; biểu dương tinh thần trách nhiệm của toàn thể đảng viên đã góp phần vào thành công của Đại Hội.

 

Đồng chí Phạm Thanh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng úy khối Các cơ quan tỉnh và quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Thay mặt Đảng bộ Sở Công Thương, đồng chí cũng nhìn nhận những khó khăn thách thức mà Đảng bộ Sở sẽ gặp trong thời gian tới, đồng thời quán triệt tới từng chi bộ để xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, bắt tay vào tổ chức thực hiện có hiệu quả đến từng đảng viên, đoàn viên, hội viên. Biến nhận thức trở thành hành động cụ thể cho mỗi chi bộ, từ đó tạo thành phong trào sôi nổi rộng khắp trong Đảng bộ. Đồng chí kêu gọi toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở Công Thương đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Nguồn Bài: Vương Hưng - Phạm Điệp

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Tập trung nỗ lực, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2024 (2/5/2024 7:58:45 AM)
Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 (6/21/2023 9:52:51 AM)
Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII-năm 2023 (6/7/2023 5:09:54 PM)
Tăng cường tuyên truyền biển, đảo, biên giới lãnh thổ quốc gia năm 2023 (3/15/2023 4:08:24 PM)
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 (1/19/2023 1:30:08 AM)
Các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Công Thương tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 (9/19/2022 4:54:38 PM)
Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên (9/16/2022 7:05:36 PM)
Đại hội Chi bộ Trung tâm Xúc tiến thương mại nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp (9/15/2022 5:27:41 PM)
Tổ chức đại hội điểm chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Công Thương, nhiệm kỳ 2022-2025 (9/13/2022 3:25:18 PM)
Chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Công Thương, nhiệm kỳ 2022 - 2025 (9/9/2022 3:40:07 PM)
2Banner SanBaoCongThuongBaoNhanDanÔ tô Nga nhập khẩu nguyên chiếcAntoanthucphamBaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuong