Thứ 6, ngày 29/3/2024

THƯƠNG MẠI

8/12/2021 3:19:37 PM
Thông báo điều chỉnh giờ thông quan hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy- Hà Giang
Qua phối hợp nắm bắt thông tin và trao đổi với BQL Khu Kinh tế tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Hà Giang đã có thông báo về việc điều chỉnh thời gian thông quan hàng hoá tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, ngày 30/7/2021, phía cơ quan chức năng của Trung Quốc thông báo nâng mức độ phòng chống dịch Covid-19 và điều chỉnh thời gian giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu/xuất nhập cảnh như sau:

1. Thời gian thông quan đối với phương tiện vận tải, hàng hóa

- Buổi sáng: Từ 8h30 - 10h30.

- Buổi chiều: Từ 13h30 - 16h00.

2. Thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh đối với hành khách: Từ 16h00 - 17h00.

3. Thời gian áp dụng thực hiện: Từ ngày 02/8/2021 cho tới khi phía Trung Quốc có thông báo mới.

Để đảm bảo sự hài hòa và thuận lợi cho hoạt động thông quan tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Giang tạm thời điều tiết phương tiện vận tải hàng hóa xuất khẩu và xuất nhập cảnh, kể từ ngày 02/8/2021 cho tới khi phía Trung Quốc có thông báo mới như sau:

- Buổi sáng: Thực hiện thủ tục thông quan theo số thứ tự đối với các phương tiện vận tải của Việt Nam xuất cảnh và các phương tiện nhập cảnh.

- Buổi chiều: Thực hiện thủ tục thông quan theo số thứ tự đối với các phương tiện của Trung Quốc xuất cảnh và phương tiện của Việt Nam nhập cảnh.

Trong đó khuyến nghị các Hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp, thương nhân, lái xe vận chuyển hàng hoá nông sản, hoa quả xuất khẩu qua địa bàn tỉnh Hà Giang:

+ Ưu tiên thương thảo, ký kết các hợp đồng xuất khẩu chính ngạch, để hạn chế các rủi ro tiềm tàng; đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

+ Thường xuyên cập nhật các thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu và các quy định về phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hà Giang, để chủ động, có kế hoạch vận chuyển hàng hóa lên cửa khẩu.

+ Trao đổi trước với các đối tác, để nắm bắt các tình hình và các quy định về phòng chống dịch Covid -19 của phía Trung Quốc, trước khi vận chuyển hàng lên cửa khẩu.

+ Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, thông tin, trao đổi với các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang về tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu để chủ động có phương án điều tiết giảm thiểu tối đa tình trạng hàng hóa ùn ứ, hạn chế thiệt hại cho thương nhân và doanh nghiệp.

Sở Công Thương tỉnh Hà Giang thường xuyên cập nhật thông tin tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh và các thông tin liên quan tại Website: https://sct.hagiang.gov.vn/

Sở Công Thương Hải Dương thông báo để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang nắm bắt và có kế hoạch thông quan hàng hóa được thuận lợi. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần trao đổi, đề nghị liên hệ trực tiếp với Sở Công Thương tỉnh Hà Giang (Đồng chí Nguyễn Thị Nga - chuyên viên phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, điện thoại: 0912.497.214).

Nguồn Bài: Trung tâm XTTM