Thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, đồng thời thực hiện Quyết định số 1282/QĐ-UBND ngày 26/4/2017 của UBND tỉnh Hải Dương về việc phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương và của Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Ngày 04/6/2018, Sở Công Thương Hải Dương đã ra Công văn số 835/SCT-KTATMT yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Phòng Kinh tế thành phố, thị xã triển khai một số nhiệm vụ sau:
1. Tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Quyết định số 1282/QĐ-UBND ngày 26/4/2017 của UBND tỉnh Hải Dương.
2. Thực hiện tốt chức năng quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm theo nhiệm vụ, đối tượng đã được phân công, phân cấp quản lý trên phạm vi địa bàn quản lý; Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm trên địa bàn.
3. Phối hợp với Sở Công Thương thực hiện tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở, người lao động có liên quan trực tiếp đến an toàn thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
4. Thực hiện báo cáo định kỳ hàng tháng hoặc đột xuất về kết quả thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, gửi về Sở Công Thương Hải Dương; số 14A Bắc Sơn, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương. Nguồn Bài: Bùi Thị Phương Mai |