Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương. Ngày 21/7/2017, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương tổ chức "Hội nghị phổ biến quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành Công Thương và các quy định pháp luật có liên quan".
Dự hội nghị có đại diện các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố và trên 180 đại biểu đại diện lãnh đạo, cán bộ quản lý trực tiếp về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Hội nghị được nghe báo cáo viên hướng dẫn các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012, quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và về sản xuất kinh doanh rượu cùng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm khác liên quan.
Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp những câu hỏi của các đại biểu về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động thực tiễn tại những cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm./.
Nguồn Bài: Bùi Thị Phương Mai |