Thứ 6, ngày 29/3/2024

THÔNG TIN - TUYÊN TRUYỀN

1/7/2021 4:46:27 PM
Nâng cao nhận thức, quyết tâm thực hiện " Chuyển đổi số"
Sáng 6.1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức Hội nghị trực tuyến "Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức".

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh dự tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa Xứ Đông.

Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn dự hội nghị tại 12 điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ những những kinh nghiệm về chuyển đổi số

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) giới thiệu khái quát về kinh tế số, cơ hội và thách thức cho nền kinh tế trong thời đại chuyển đổi số; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi số ở một số nước trên thế giới và của Tập đoàn FPT; đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu đề án Xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Hải Dương giai đoan 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; một số chuyên gia của Tập đoàn FPT giới thiệu các vấn đề cốt lõi về chuyển đổi số đối với xây dựng chính quyền, đô thị thông minh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh: Để đạt những mục tiêu đề ra, nhất là mức tăng trưởng 9% trở lên, đòi hỏi tỉnh cần có những giải pháp đột phá. Kinh tế số, chuyển đổi số là một trong những giải pháp đột phá được xác định đậm nét trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đó là phấn đấu kinh tế số đến năm 2025 chiếm 20% tổng giá trị sản phẩm; 1 trong 3 công trình trọng điểm của nhiệm kỳ là hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công nghệ thông tin của chính quyền điện tử và đô thị thông minh; phấn đấu đến năm 2025 có 80% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 5.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương và Tập đoàn FPT bắt tay thể hiện quyết tâm “chuyển đổi số” tại Hải Dương trong thời gian tới

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đề nghị, ngay sau hội nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và hiệu quả thiết thực, to lớn do chuyển đổi số mang lại để vấn đề chuyển đổi số thấm sâu vào nhận thức, tư duy và biến thành hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, người dân, doanh nghiệp. Tập trung xây dựng, triển khai thực hiện hiệu quả, nhanh chóng Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 ngay trong tháng 2.2020. Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án "Xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030”. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu UBND tỉnh phải xác định thứ tự ưu tiên thực hiện đề án, trong đó ưu tiên triển khai xây dựng Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh, Trung tâm Giám sát an ninh không gian mạng và Trung tâm Dữ liệu của tỉnh. Đặc biệt, cần ưu tiên ứng dụng công nghệ số vào cải cách thủ tục hành chính của tỉnh với mục tiêu giải quyết các thủ tục hành chính của tỉnh đạt tỷ lệ 100% mức độ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngay trong quý I.2021. Lựa chọn những cấu phần đô thị thông minh để triển khai thí điểm và những phần việc cấp thiết như chuyển đổi số trong giáo dục, quản lý xã hội, quản lý giao thông... Tập trung trung thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp để tạo các cú hích giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ khôi phục sản suất, phát triển.

Nguồn Bài: haiduong.gov.vn