Thứ 5, ngày 18/4/2024

THƯƠNG MẠI

2/18/2019 10:11:42 AM
Mời tham dự chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com”
Tham dự Chương trình, doanh nghiệp trong tỉnh có cơ hội được lựa chọn để đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ trực tuyến của Amazon.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu và phát triển thương hiệu thông qua thương mại điện tử, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) và Amazon Global Selling triển khai chương trình hợp tác “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử”. Nội dung Chương trình như sau:

1. Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com;

2. Phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử của Amazon.com;

3. Đào tạo cho các DNNVV Việt Nam về thương mại điện tử để xúc tiến thương mại, xuất khẩu hàng hóa và học kỹ năng bán hàng toàn cầu trên Amazon.com.

Thông qua chương trình, các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên thế giới của Amazon, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu lớn, đặc biệt đối với các sản phẩm như thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giầy, sản phẩm tiêu dùng,… Hơn thế, bán hàng trên Amazon.com là một trong những cách nhanh nhất để các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu riêng của mình gắn liền với tên tuổi Amazon, từ đó thúc đẩy các kênh bán hàng khác tới thị trường thế giới.

Trong thời gian từ ngày 20/02/2019 đến 15/3/2019, Cục XTTM và Amazon Global Selling thí điểm lựa chọn 100 doanh nghiệp tiềm năng trong những ngành hàng mục tiêu có sản phẩm đáp ứng với các tiêu chí của Amazon để đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ trực tuyến của Amazon. Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được đội ngũ chuyên gia đối tác của Cục XTTM và Amazon Global Selling hướng dẫn về thủ tục, hỗ trợ trong các khâu đăng ký, xây dựng gian hàng điện tử trên Amazon.com, hoàn tất thủ tục xuất nhập khẩu, hải quan, vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ nghiên cứu thị trường Hoa Kỳ, hỗ trợ phát triển sản phẩm và thương hiệu thông qua hệ thống thương mại điện tử của Amazon.

Để kết nối cho các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, phát triển thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương trân trọng thông tin tới các địa phương, hiệp hội doanh nghiệp trong tỉnh để nắm bắt, tuyên truyền, phối hợp lựa chọn một số doanh nghiệp tiềm năng giới thiệu tham dự Chương trình. Các doanh nghiệp quan tâm đăng ký theo biểu mẫu và hướng dẫn chi tiết đính kèm tại website: sct.haiduong.gov.vn./.

Công văn Cục XTTM xem và tải về tại đây!

Nguồn Bài: Sở Công Thương