Qua kiểm tra cho thấy Ban chỉ đạo ATTP của 02 huyện đã triển khai thực hiện kịp thời Kế hoạch số 39/KH-BCĐ ngày 05/01/2018 về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018 của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh. Trong đó, nội dung của Kế hoạch chú trọng vào việc thành lập các đoàn kiểm tra trên địa bàn các huyện trong dịp lễ, tết năm nay, đồng thời đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật trên hệ thống đài truyền thanh các huyện, xã, thị trấn về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân trong sản xuất, chế biến thực phẩm; quy định nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm; vệ sinh ăn uống; lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; phòng, chống ngộ độc do sử dụng rượu không an toàn.
Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Ninh Giang
Ghi nhận kết quả bước đầu của BCĐ 02 huyện và những kiến nghị của các thành viên trong quá trình làm việc, ông Mai Văn Hội đề nghị Ban chỉ đạo các huyện khắc phục những khó khăn về kinh phí, trang thiết bị hoạt động và tiếp tục phát huy kết quả của nhiều năm qua trong việc quản lý tốt vệ sinh ATTP và không để xẩy ra mất ATTP; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền ATTP để đông đảo người tiêu dùng thay đổi nhận thức, có ý thức tốt trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn… Mặt khác, cần tăng cường xử lí vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm ATTP trên địa bàn các huyện./.
Nguồn Bài: Lê Huy Cường |