Thứ 4, ngày 22/9/2021

ỨNG PHÓ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19

6/7/2021 2:03:31 PM
Xây dựng phương án mở rộng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19
Đó là yêu cầu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tại buổi kiểm tra tiêm vaccine phòng Covid-19 sáng 7.6.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng kiểm tra tại điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương)

Sáng 7.6, các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại một số địa phương trong tỉnh.

Kiểm tra tại điểm tiêm chủng phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương) và thị trấn Ninh Giang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận các điểm tiêm đã bố trí phù hợp, bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch; công tác tiêm chủng thực hiện đúng quy trình từ việc khai báo y tế, khám sàng lọc, tiêm và quản lý sau tiêm…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng hỏi thăm người dân sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 tại điểm tiêm chủng thị trấn Ninh Giang (Ninh Giang)

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt các quy trình tiêm vaccine phòng Covid-19, bảo đảm an toàn cao nhất, hiệu quả. Phối hợp với các địa phương chủ động xây dựng phương án nâng cao năng lực tiêm chủng, tổ chức tiêm vaccine cho người dân khi tỉnh tiếp nhận, mua được số lượng vaccine lớn. Các địa phương phải làm tốt việc phòng chống dịch tại các điểm tiêm chủng. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức đúng tầm quan trọng và tích cực ủng hộ kinh phí, tiêm vaccine phòng Covid-19; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần “tiêm phòng + 5K”.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Triệu Thế Hùng (thứ hai từ trái sang) kiểm tra tại điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 xã Cẩm Đông (Cẩm Giàng)

Kiểm tra tại điểm tiêm chủng các xã Tân Trường, Cẩm Đông (Cẩm Giàng), đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Triệu Thế Hùng nhấn mạnh tình hình dịch Covid - 19 trong tỉnh đã cơ bản được kiểm soát tốt nhưng dịch trong nước và trên thế giới vẫn diễn biến rất phức tạp. Việc thực hiện tốt công tác tiêm vaccine là giải pháp hữu hiệu phòng chống dịch. Các cán bộ, nhân viên y tế làm công tác tiêm chủng phải thực hiện đúng các quy định trong tiêm phòng; kiểm tra, sàng lọc kỹ từng trường hợp trước khi tiêm. Quá trình tiêm vaccine cần lưu trữ, ghi chép thông tin đầy đủ từng trường hợp và giám sát chặt chẽ sức khỏe người dân sau tiêm. Thông tin, xử lý kịp thời khi có bất cứ biểu hiện, tình huống phát sinh sau tiêm...

Trong đợt 3 này, Hải Dương đã tiếp nhận 26.000 liều vaccine phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ. Bộ Y tế cũng đã có quyết định phân bổ cho Hải Dương thêm 17.600 liều vaccine Covid-19 đợt 4.

Trong 2 đợt trước, toàn tỉnh đã tiêm vaccine cho 65.434 người, trong đó 319 người đã được tiêm đủ 2 mũi. Trong số những người được tiêm có 26,36% người có phản ứng nhẹ, 0,06% người có phản ứng nặng. Các trường hợp phản ứng nặng được phát hiện, xử lý kịp thời và đã hoàn toàn hồi phục, không có trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn Bài: baohaiduong.vn