Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2017, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) chủ động phối hợp với các phòng, đơn vị chức năng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan triển khai xây dựng cuốn Cẩm nang nông sản, thực phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2017.
Đây là một trong hai nội dung mới trong Chương trình xúc tiến thương mại năm 2017 được UBND tỉnh phê duyệt. Cuốn cẩm nang sẽ giới thiệu, quảng bá và cung cấp những thông tin hữu ích nhất về các mặt hàng nông sản tiêu biểu, thực phẩm đặc trưng của tỉnh Hải Dương tới các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trong và ngoài nước bằng ba ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Hải Dương, đồng thời hướng đến xuất khẩu sản phẩm chủ lực có nhiều thế mạnh sang các thị trường tiềm năng.
Dự kiến sẽ có khoảng 50 sản phẩm được in ấn giới thiệu trong cuốn Cẩm nang gồm 5 nhóm sản phẩm chính: (1) Hoa trái; (2) Rau, củ, quả; (3) Ngũ cốc; (4) Bánh kẹo, Nông sản chế biến; (5) Gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến. Cuốn cẩm nang dự kiến sẽ hoàn thiện và phát hành trong quý III năm 2017. Nguồn Bài: Phạm Khắc Điệp |