SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 12/7/2020

THÔNG TIN VẢI THIỀU

5/27/2020 11:54:14 AM
UBND tỉnh hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và nông sản năm 2020
Nhằm tạo điều kiện cho việc tiêu thụ nông sản của tỉnh nói chung và sản phẩm vải thiều nói riêng được tốt hơn, góp phần ổn định nâng cao đời sống của nhân dân. Ngày 21/5/2020, UBND tỉnh ban hành công văn số 1689/UBND-VP về việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và nông sản của tỉnh.

Qua đó, tỉnh Hải Dương đề nghị các Bộ ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan truyền thông quan tâm phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ một số việc sau:

1. Tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục xuất khẩu, giao thông, vận chuyển và các điều kiện có liên quan khác đối với các doanh nghiệp, thương lái vận chuyển, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản của tỉnh Hải Dương đặc biệt là sản phẩm vải thiều.

2. Giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm vải thiều và các nông sản của tỉnh Hải Dương trên địa bàn các tỉnh, thành phố; giới thiều các doanh nghiệp có nhu cầu thu mua, tiêu thụ vải thiều và các nông sản khác đến với Hải Dương.

3. Hỗ trợ, phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương tiêu thụ vải thiều và các nông sản khác của Hải Dương trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Trước đó UBND tỉnh cũng ban hành công văn số 1688/UBND-VP gửi các Sở, Ngành, các địa phương trong tỉnh, đăc biệt là huyện Thanh Hà và thành phố Chí Linh tăng cường chỉ đạo sản xuất, đảm bảo năng suất, chất lượng, an toàn thực phẩm và công tác quảng bá, xúc tiến thương mại; đẩy mạnh thu mua, vận chuyển tiêu thụ vải thiều năm 2020. Trong đó, giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp với UBND huyện Thanh Hà, thành phố Chí Linh, các sở, ngành liên quan xây dựng phương án tiêu thụ vải thiều ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Chủ động đề xuất Bộ Công Thương và các cơ quan chuyên môn của Bộ Công Thương đàm phán tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn xuất khẩu vải sang Trung Quốc năm 2020. Đặc biệt là các yêu cầu về bao bì, đóng gói, tem nhãn…và thông tin để các doanh nghiệp nắm được.

Thu thập và cung cấp thông tin về tình hình diễn biến thị trường, về số lượng hàng bán, giá cả, các thuận lợi, khó khăn, khuyến cáo, dự báo nhu cầu sản lượng tiêu thụ cho từng thị trường, từng thời điểm để chủ động trong việc điều tiết sản lượng.

Tổ chức tiếp cận và mời các siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp khảo sát thị trường tại tỉnh Hải Dương để thu gom, chế biến, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu vải.

Đồng thời, giao Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn: Thông tin các doanh nghiệp xuất khẩu vải về chính sách thị trường vải, rào cản thương mại, rào cản kỹ thuật về xuất, nhập khẩu vải. Đặc biệt là các yêu cầu về tiêu chuẩn quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc chất lượng sản phẩm của Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc và các nước Châu Âu.

Sở Giao thông Vận tải, Công An tỉnh: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn giao thông trên các tuyến đường, bến bãi không để xảy ra ùn tắc, đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các thương lái, tổ chức, doanh nghiệp trong và người ngoài nước tiếp cận nghiên cứu thị trường, giám sát thu mua, chế biến, tiêu thụ vải thiều.

Sở Khoa học và Công nghệ: Chủ trì, phối hợp các Sở, Ngành, địa phương, công ty, doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất vải nâng cao chất lượng vải thiều; công nghệ kéo dài thời gian bảo quản quả vải tươi, công nghệ chế biến cấp đông, xấy khô, nước ép vải để tạo thuận lợi cho tiêu thụ vải.

UBND huyện Thanh Hà và UBND thành phố Chí Linh: Chủ động bố trí kinh phí và phối hợp với các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản tổ chức tuần lễ vải thiều Hải Dương tại các tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng,…và làm tốt công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho trái vải, nhãn để tiêu thụ tốt hơn.

Báo Hải Dương, Đài Phát thành truyền hình tỉnh: Tăng cường công tác tuyên truyền để nông dân yên tâm chăm sóc vải và giúp việc quảng bá, tiêu thụ vải tỉnh Hải Dương tốt hơn./.

 

Nguồn Bài: Tăng Thị Trà (Tổng hợp)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Chuyên gia Nhật sang Việt Nam trực tiếp giám sát xuất khẩu vải thiều (6/1/2020 7:28:00 AM)
Vải thiều Thanh Hà "hút" người tiêu dùng Thủ đô (5/29/2020 3:33:18 PM)
Hà Nội: Sắp diễn ra phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn (5/28/2020 9:52:47 AM)
Vải thiều Hải Dương dự báo được mùa, được giá (5/26/2020 2:38:00 PM)
Hải Dương: Kích cầu tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2020 (5/26/2020 7:53:34 AM)
Hải Dương đẩy mạnh tiêu thụ Vải quả niên vụ 2020 (5/21/2020 9:06:18 AM)
BẢNG GIÁ VẢI HÀNG NGÀY (5/18/2020 9:23:33 AM)
Năm 2018, thị trường tiêu thụ vải quả trong nước và xuất khẩu chuyển biến tích cực (1/15/2019 2:18:00 PM)
Hải Dương thành công lớn trong tiêu thụ vải thiều năm 2018 (7/27/2018 8:21:06 PM)
BẢNG GIÁ VẢI HÀNG NGÀY (6/29/2018 9:41:39 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son