Thứ 7, ngày 15/12/2018

KHUYẾN CÔNG & TƯ VẤN PTCN

12/15/2017 3:56:40 PM
Trung tâm Khuyến công và tư vấn PTCN triển khai 16 đề án khuyến công năm 2017
Mục đích các đề án khuyến công năm 2017 tập trung hỗ trợ các cơ sở CNNT ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, để giúp các cơ sở CNNT ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất thay thế các thiết bị cũ, chuyển từ sản xuất thủ công sang sản xuất bằng máy móc, thiết bị hiện đại.

Thực hiện Chương trình Khuyến công năm 2017 và Quyết định số 1979/QĐ-UBND ngày 07/7/2017 của UBND tỉnh Hải Dương về việc phê duyệt dự toán và phân bổ kinh phí khuyến công  thực hiện các đề án khuyến công năm 2017, được sự chỉ đạo của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Dương đã phối hợp các phòng chuyên môn của Sở Công Thương, Sở Tài Chính, Phòng Kinh tế và hạ tầng các huyện, Phòng Kinh tế thành phố, thị xã, UBND các xã, thị trấn, các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) tổ chức triển khai thực hiện 16 đề án khuyến công năm 2017.

Nội dung các đề án khuyến công năm 2017 tập trung hỗ trợ các cơ sở CNNT ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, để giúp các cơ sở thay thế các thiết bị cũ, chuyển từ sản xuất thủ công sang sản xuất bằng máy móc, thiết bị hiện đại, đã giúp các cơ sở CNNT nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn. Nhóm các sản phẩm, ngành nghề CNNT được tập trung hỗ trợ trong năm 2017 gồm:

- Sản xuất sản phẩm gạch, ngói không nung tại Hộ kinh doanh Nguyễn Quang Dong, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà; Công ty TNHH thương mại xây dựng D-G thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành; Hộ kinh doanh Đỗ Thị Nhung, xã Hoàng Tiến, thị xã Chí Linh; Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Phong, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc.

- Sản xuất sản phẩm  khung nhà thép tiền chế tại Cơ sở sản xuất gia công cơ khí tổng hợp Vinh Phát, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc; Sản phẩm động cơ điện tại Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát, xã Hưng Thịnh, huyện Bình Giang.

- Chế biến sản phẩm hàng nông sản xuất khẩu tại Công ty Cổ phần giống cây trồng Kiên Giang, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng.

- Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Công ty TNHH may Thành Trung, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc.

- Sản xuất sản phẩm túi đựng hàng siêu thị tự hoại, thân thiện môi trường tại Công ty Cổ phần thương mại Hoàng Mai, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh.

- Sản xuất sản phẩm găng tay bảo hộ lao động tại Hộ kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất Nam Việt, xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện.

- Sản xuất sản phẩm hương xuất khẩu tại Hộ kinh doanh Bùi Bá Đềm, xã Hưng Long, huyện Thanh Miện; Hợp tác xã thương mại và sản xuất Hùng Thiện, phường Bến Tắm, thị xã Chí Linh.

- Sản xuất sản phẩm bánh đa phở tại Hộ kinh doanh Vũ Đức Dị, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện.

- Sản xuất sản phẩm bao bì carton sóng tại Công ty Cổ phần bao bì Việt An, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương.

Ngoài ra, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Dương đã hướng dẫn 04 cơ sở công nghiệp nông thôn lập hồ sơ tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 nhằm phát hiện, tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu để kịp thời hỗ trợ phát triển sản xuất sản phẩm, xúc tiến thương mại, tỉnh Hải Dương có 04 sản phẩm được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017, gồm:

1. Sản phẩm Bộ Trống đồng, của Hộ kinh doanh Nguyễn Thượng Sách, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ.

2. Sản phẩm Máy Đầm dùi của Công ty TNHH Cơ khí Toàn phát, xã Hưng Thịnh, huyện Bình Giang.

3. Sản phẩm Khung xe đạp sắt, Inox của Công ty TNHH thương mại và sản xuất Trường Thọ ASAMA, xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc.

4. Sản phẩm Bộ đồ thờ gốm Chu Đậu vẽ vàng của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách.

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hải Dương đã tích cực khảo sát, xây dựng, thẩm định, triển khai các đề án, hoàn thành kế hoạch khuyến công năm 2017, hỗ trợ các cơ sở CNNT phát triển, góp phần CNH- HĐH công nghiệp nông thôn và tạo việc làm cho lao động nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Nguồn Bài: Trần Phương Nam