Thứ 5, ngày 28/3/2024

TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

7/13/2022 8:23:57 PM
Tỉnh Hải Dương xúc tiến đầu tư, thương mại tại Nhật Bản
Ngày 13/7/2022, Đoàn công tác của tỉnh đã đến Nhật Bản. Tham gia Đoàn có đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp của tỉnh.

Tại Tokyo, đoàn có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại như làm việc với Tập đoàn Aeon, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Tập đoàn Nomura; trong đó có tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại với các doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA); các doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam. Tại hội thảo các đại biểu đã được xem phóng sự ngắn giới thiệu về tiềm năng đầu tư, thương mại tại Hải Dương.

Tại hội thảo, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đến nay tỉnh Hải Dương đã có 60 dự án đến từ Nhật Bản, với tổng vốn gần 1,5 tỷ USD, đứng thứ hai về số lượng dự án và số vốn đầu tư FDI vào tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản đã luôn tin tưởng, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hải Dương. Đồng chí ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản đã đầu tư và đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Văn Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương đã giới thiệu với các đại biểu về tiềm năng kinh tế công nghiệp, thương mại của tỉnh Hải Dương. Về kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu của tỉnh, đồng chí Trần Văn Hảo, Giám đốc Sở Công Thương khẳng định, tỉnh luôn quan tâm xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP sang Nhật Bản như Vải thiều Thanh Hà; Bánh đậu Xanh Hải Dương; Hành, tỏi; Cà rốt. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xuất khẩu các sản phẩm gốm sứ; đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ; thêu ren sang thị trường Nhật Bản.

Đồng chí Trần Văn Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại với các doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản

Đồng chí Trần Văn Hảo bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Hải Dương thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại như thông tin thị trường; tổ chức các hội nghị, hội thảo; hội chợ, triển lãm; tổ  chức đoàn doanh nghiệp nghiên cứu thị trường nhằm nắm bắt các thông tin để xuất khẩu sản phẩm của tỉnh sang thị trường Nhật Bản; đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tích cực tăng cường kết nối với các doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương nhập khẩu các sản phẩm nông sản tiêu biểu, thực phẩm chế biến; sản phẩm làng nghề, tiểu thủ công nghiệp… sang Nhật Bản.

Giám đốc Sở Công Thương Trần Văn Hảo ký hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Tại hội thảo, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và Sở Công Thương Hải Dương ký Bản ghi nhớ hợp tác đẩy mạnh, kết nối xúc tiến thương mại, xuất khẩu sản phẩm giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp tỉnh Hải Dương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Sở Công Thương và đại biểu tham quan Khu trưng bày sản phẩm của tỉnh Hải Dương

Kết thúc hội thảo, các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hải Dương gồm các sản phẩm nông sản tiêu biểu; thực phẩm chế biến; sản phẩm OCOP; gốm sứ; thủ công mỹ nghệ và sản phẩm thêu ren...

Nguồn Bài: TT-TT