Thứ 6, ngày 19/4/2024

XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

1/24/2022 2:20:54 PM
Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền năm 2022
Năm 2022, Trung tâm Xúc tiến thương mại tiếp tục tăng cường tổ chức kết nối hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP của tỉnh, của các địa phương trên toàn quốc để tiêu thụ sản phẩm ở trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Năm 2021, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại thực hiện tốt công tác quản lý, cập nhật thông tin, cung cấp hàng trăm lượt tin, bài lên Website Sở Công Thương. Thông tin, mời doanh nghiệp tham gia hàng chục hội chợ triển lãm, hội nghị, hội thảo và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của các tỉnh trên Website của Sở. Duy trì tốt mạng lưới cộng tác viên cung cấp thông tin giá cả thị trường với các Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thị xã, thành phố trong tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo tỉnh tham quan khu trưng bày nông sản tại Hội nghị Kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021 (Ảnh P.Đ)

Công tác thông tin, thị trường được thực hiện tốt, năm 2021, Trung tâm đã thu thập, xử lý, cung cấp 1.250 lượt tin bài về giá cả thị trường trên địa bàn tỉnh cho Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương, Trung tâm ứng dụng Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), Website của tỉnh, Sở Công Thương và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phát hành 1.200 Bản tin Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại số ra hàng quý. Xây dựng và in sao 800 cuốn catalogues song ngữ Việt ­- Anh; 1.000 cuốn cẩm nang đặc sản Hải Dương; 1.000 bộ kẹp file (gồm tập gấp, tờ rơi) giới thiệu nông sản, thực phẩm chủ lực của tỉnh; 500 cuốn danh bạ doanh nghiệp tỉnh Hải Dương để cung cấp cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và kết nối kinh doanh.

Xây dựng bộ đĩa DVD tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng kinh tế, thương mại, thu hút đầu tư sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Xây dựng 04 phim phóng sự quảng bá và giới thiệu thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh trên mạng Internet. Giới thiệu, quảng bá thương hiệu 02 sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương trên trang http://vietnamexport.com.

Tổ chức, thiết lập điểm cầu của Sở Công Thương tham dự hội nghị trực tuyến kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên; Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại Na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn; Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên; ...

Bên cạnh đó, Trung tâm còn tích cực thông tin tuyên truyền trên Bản tin và Website của Sở về diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong tỉnh, trong nước và quốc tế; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Bầu cử đại biểu Quốc khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Công Thương; Các sự kiện trong chuỗi hoạt động Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương, quảng bá các sản phẩm OCOP, nông sản khác của tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành trong nước

Năm 2022, Trung tâm Xúc tiến thương mại tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin thị trường; xây dựng, phát hành các ấn phẩm, đĩa DVD, phim phóng sự tuyên truyền quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời tăng cường tổ chức kết nối hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP của tỉnh, của các địa phương trên toàn quốc để tiêu thụ sản phẩm ở trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài; tích cực tổ tham gia các hội nghị, hội thảo trực tiếp và trực tuyến, các sự kiện lớn của ngành Công Thương, của tỉnh Hải Dương.

Nguồn Bài: Phạm Khắc Điệp (TTXTTM)