SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
chủ nhật, ngày 20/10/2019

Kỹ thuật, An toàn & Môi trường

3/30/2018 2:02:25 PM
Tập huấn, sát hạch kiến thức ATTP tại Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương
Ngày 19/3/2018, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức khóa tập huấn, sát hạch, kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ, người lao động Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương.
 
Khóa tập huấn nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP, nâng cao nhận thức cho người lao động trực tiếp sản xuất trong Công ty và cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo đúng quy định hiện hành cho chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm trong Công ty.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo khóa tập huấn, ông Mai Văn Hội, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm, đồng thời yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động phải nắm rõ các kiến thức theo quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Ông Mai Văn Hội, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo

Tại khóa tập huấn, Giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã truyền đạt tới học viên những kiến thức cơ bản về ATTP; Luật ATTP số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 và Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Khóa tập huấn đã giúp cho các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về ATTP, các mối nguy ảnh hưởng đến ATTP và phương pháp đảm bảo chất lượng ATTP trong sản xuất. Cuối khóa tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra kiến thức gồm 30 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Những học viên kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký, tổ chức tập huấn, kiểm tra và cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

 

Nguồn Bài: Phạm Văn Chí

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Sở Công Thương Hải Dương tổ chức 06 Hội nghị phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP (9/27/2019 2:27:41 PM)
Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Kim Thành (8/30/2019 11:14:19 AM)
Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 của Sở Công Thương (4/8/2019 3:57:10 PM)
Sở Công Thương Hải Dương triển khai kế hoạch Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 (4/8/2019 3:33:59 PM)
Kế hoạch tăng cường quản lý sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và đèn trời (12/24/2018 9:40:40 AM)
Giới hạn hàm lượng formaldehyt và các Amin trong các sản phẩm dệt may (12/18/2018 4:20:08 PM)
Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” ngành Công Thương Hải Dương (12/14/2018 4:32:34 PM)
Hội nghị phổ biến quy định về ATTP ngành Công Thương (9/5/2018 10:53:20 AM)
Phổ biến quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (8/14/2018 10:52:12 AM)
Sở Công Thương Hải Dương triển khai các văn bản liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (6/6/2018 9:46:00 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son