SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 4, ngày 21/2/2018

Văn phòng

5/13/2016 9:56:23 AM
Sở Công Thương tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập
Sáng ngày 12/5/2016, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2016) và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công Thương.

Dự buổi mít tinh kỷ niệm có các đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vương Đức Sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Sơn - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại; Hoàng Chính Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương; đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Ngành Công Thương Hải Dương đã tới dự.

Cách đây 65 năm, ngày 14/5/1951 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 21/SL đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương, đánh dấu sự ra đời của Ngành Công Thương Việt Nam. Trải qua 65 năm phấn đấu liên tục, với nhiều tên gọi khác nhau, các thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức và lao động Ngành Công Thương Việt Nam đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đổi mới và phát triển kinh tế, xã hội trên cả nước, góp phần đưa đất nước ta vững bước hội nhập với thế giới.

Cùng với Ngành Công Thương cả nước, trong những năm qua Ngành Công Thương Hải Dương đã luôn phấn đấu phát huy, vượt qua mọi khó khăn thách thức, có chiến lược phù hợp với từng thời kỳ phát triển; chủ động bám sát sự chỉ đạo của trung ương và của tỉnh; năng động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ và giành được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ; khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Kết cấu hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm, đầu tư xây dựng đáp ứng tốt nhu cầu giao thương của người dân trong và ngoài tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 175 chợ các loại, bên cạnh đó là hàng loạt các siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng tiện ích hiện đại được xây dựng mới tạo thuận lợi cho việc  luân chuyển hàng hóa  thuận lợi cũng như đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người dân. Hoạt động xuất khẩu hàng hóa được đẩy mạnh; trong giai đoạn  2011-2015, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh đã đạt gần 17 tỷ USD, với mức tăng bình quân gần 23%/năm, góp phần đưa tỉnh Hải Dương nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về giá trị xuất khẩu. Kết quả đó có sự đóng góp, cống hiến của lớp lớp cán bộ, công nhân viên chức Ngành Công Thương trong việc tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐNH, UBND tỉnh đưa ra các chính sách phù hợp, tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển.

Cùng với những thành tựu trong phát triển mạng lưới thương mại và xuất khẩu hàng hóa, phát triển sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh có sự tăng trưởng mạnh. Trong giai đoạn 2011-2015, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng bình quân trên 10%/năm. Quy mô sản xuất công nghiệp năm 2015 đã tăng gấp 2,3 lần so với năm 2010; công tác quy hoạch, phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề cũng được tập trung  thực hiện. Toàn tỉnh hiện có 66 làng nghề được công nhận đang phát triển ổn định với giá trị sản xuất tăng bình quân trên 6%/năm. Có 24 nghệ nhân nghề tiểu thủ công nghiệp và 92 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu biểu được công nhận. Ngành Công Thương Hải Dương đã tập trung đảy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kết nối tổ chức và nâng cao chất lượng các hội chợ thương mại, cũng như phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức thành công nhiều hội nghị xúc tiến thương mại. Tiêu biểu trong đó là hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản và vải quả năm các năm 2014, 2015 và 2016 vừa qua. Bên cạnh đó, Ngành Công Thương Hải Dương cũng tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý thị trường để có một thị trường hàng hóa lành mạnh. Riêng trong năm 2015, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra và xử phạt gần 1.400 vụ, tổng số tiền xử phạt trên 1,8 tỷ đồng....

 

Đ/c: Vũ Văn Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi kỷ niệm

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích 65 năm qua của tập thể cán bộ, lãnh đạo, công chức viên chức và người lao động Ngành Công Thương Hải Dương. Đồng chí nhận mạnh, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động Ngành Công Thương Hải Dương cần tiếp tục phấn đấu thi đua lao động, sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Tiếp tục chủ động rà soát, tháo gỡ khó khăn cho phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực công nghiệp, thương mại hoạt động tốt hơn, có hiệu quả hơn; tích cực tham mưu với tỉnh trong việc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực có tác động thúc đẩy công nghiệp phát triển như: Thu hút đầu tư kết cấu hạ tầng các cụm công nghiệp phục vụ phát triển công nghiệp địa phương, nghề và làng nghề, góp phần xây dựng nông thôn mới; phát triển công nghiệp phụ trợ cho các ngành công nghiệp của tỉnh. Tổ chức tốt các hoạt động đưa hàng về nông thôn phục vụ nông dân, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các hoạt động bán hàng hạ giá, khuyến mại...; ưu tiên đầu tư phát triển mạng lưới chợ nông thôn, chợ đầu mối, kết cấu hạ tầng thương mại nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng yêu cầu Ngành Công Thương tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI đã đề ra.

Với thành tích đạt được, nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở Công Thương Hải Dương vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015; UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể lao động xuất sắc và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho đồng chí Mai Văn Hội, Phó Giám đốc Sở Công Thương./. 

Một số hình ảnh tại buổi mít tinh kỷ niệm 65 năm thành lập Ngành Công Thương. 

 

 

Đ/c: Nguyễn Anh Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ,  trao Cờ thi đua xuát sắc của Thủ tướng Chính phủ cho Sở Công Thương

 

Sở Công Thương Hải Dương vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công Thương 

 

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Anh Cương trao Bằng khen và danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân và tập thể xuất sắc 

Các đại biểu tham dự mít tinh kỷ niệm.

Nguồn Bài: Nguyễn Lương Ngọc

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Sở Công Thương từng bước hiện đại hóa hành chính (1/24/2018 7:54:02 AM)
Cập nhật thông tin cán bộ, công chức, viên chức Ngành Công Thương (1/21/2018 7:39:29 AM)
Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” ngành Công Thương (12/5/2017 8:15:39 AM)
Kế hoạch luân chuyển và định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức lãnh đạo, quản lý (10/22/2017 3:04:52 PM)
Sở Công Thương thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (9/13/2017 4:16:28 PM)
Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch tuyên truyền CCHC nhà nước (8/21/2017 3:32:43 PM)
Chỉ đạo của Giám đốc Sở về chấp hành các quy định của pháp luật, nội quy, quy chế làm việc cơ quan (7/25/2017 11:15:41 AM)
Sở Công Thương Hải Dương hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ với Bưu điện tỉnh (7/17/2017 9:47:28 AM)
Giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính của Sở Công Thương (6/30/2017 9:54:07 AM)
Sở Công Thương Hải Dương phát động thi đua năm 2017 (1/17/2017 8:37:02 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2BaoHaiDuongTruyenhinhHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son