Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương; lãnh đạo các địa phương và hiệp hội ngành hàng; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn khu vực phía Bắc. Sở Công Thương đã cử đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở, cán bộ một số phòng, đơn vị liên quan cùng 08 doanh nghiệp có sản phẩm tham dự hội nghị. Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.
Hội nghị mở ra cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn
Tại hội nghị, các đại biểu cùng chia sẻ những kinh nghiệm nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ khâu sản xuất đến cung ứng tiêu thụ sản phẩm. Hội nghị mở ra cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn và giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua các sản phẩm thực phẩm an toàn là đặc sản của các địa phương, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bên lề hội nghị, Ban tổ chức bố trí trưng bày sản phẩm cho doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố tham gia giới thiệu, quảng bá. Tại đây, doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã trưng bày, giới thiệu những sản phẩm thực phẩm chế biến đặc trưng, tiêu biểu, các sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; Giấy chứng nhận OCOP của tỉnh như: Vải thiều sấy khô, Thạch rau câu Long Hải, Tỏi đen Vietkiga và nhiều sản phẩm thực phẩm an toàn khác...
Thông qua hoạt động này, doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô những sản phẩm thực phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; Bên cạnh đó, doanh nghiệp trong tỉnh được tiếp cận, kết nối với các nhà phân phối, đối tác hàng đầu trong nước và trên toàn cầu.
Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương năm 2020, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP. Hà Nội, từ ngày 7-8/11/2020 đã diễn ra nhiều hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn như: Tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thực phẩm an toàn; các hoạt động trải nghiệm thực phẩm an toàn và nhiều hoạt động truyền thông hấp dẫn. |
Nguồn Bài: Phòng TT-TT (TTXTTM).1 |