SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 3, ngày 28/1/2020

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

1/3/2020 8:18:03 AM
Quy định về kiểm tra an toàn thực phẩm đối với dạng bột trái nhàu nhập khẩu vào Hàn Quốc
Ngày 24/12/2019, Bộ Công Thương ra Công văn số 9908/BCT-KHCN quy định mới về kiểm tra an toàn thực phẩm dạng bột chứa thành phần trái nhàu nhập khẩu vào Hàn Quốc.
 
Theo Công văn trên, Bộ Công Thương đã nhận được thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc Hàn Quốc thắt chặt phương thức kiểm tra đối với thực phẩm dạng bột chứa thành phần trái nhàu nhập khẩu từ Việt Nam, cụ thể như sau:

1. Đối tượng áp dụng: Sản phẩm dạng bột có chứa thành phần trái nhàu từ 50% trở lên.

2. Chỉ tiêu kiểm tra: Thôi nhiễm kim loại (bột sắt);

3. Thời gian áp dụng phương tiện kiểm tra mới: từ ngày 24/12/2019 đến ngày 23/12/2020;

4. Yêu cầu kiểm tra: Hồ sơ khai báo nhập khẩu vào Hàn Quốc phải có phiếu kiểm nghiệm từ một trong các đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định bởi Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS). (Nội dung cụ thể theo văn bản đính kèm bản gốc của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Sữa Việt Nam thông báo tới các doanh nghiệp có liên quan nắm được các nội dung trên.

Xem và tải về Công văn số 9908/BCT-KHCN và Phụ lục đính kèm tại đây!

Nguồn Bài: Phòng TT-TT (TTXTTM)

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Sở Công Thương tổng kết công tác năm 2019 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020 (1/14/2020 4:03:23 PM)
Bộ Công Thương hướng dẫn quy trình xuất nhập khẩu hàng thủy sản đông lạnh sang Trung Quốc (1/2/2020 2:54:34 PM)
Diễn biến giá vàng, USD và Euro tỉnh Hải Dương năm 2019 (12/31/2019 3:34:05 PM)
Bộ Tài chính: Nhiều mặt hàng chịu áp lực tăng giá trong dịp cuối năm (12/30/2019 8:33:07 AM)
Bình ổn thị trường thịt lợn (12/25/2019 3:57:03 PM)
Cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến (12/24/2019 10:08:42 AM)
Tăng cường công tác triển khai thi hành Luật hợp tác xã năm 2012 (12/24/2019 8:33:17 AM)
UBND tỉnh Hải Dương ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2020 (12/20/2019 3:52:57 PM)
Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên tại tỉnh Hải Dương (12/19/2019 8:05:26 PM)
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 (12/18/2019 10:10:20 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son