chủ nhật, ngày 24/10/2021

ỨNG PHÓ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19

8/5/2021 7:35:53 AM
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cần quyết liệt hơn nữa trong phòng chống dịch
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu những cơ quan, đơn vị chưa tích cực, chủ động trong phòng chống dịch cần phê bình, kiểm điểm, xử lý nghiêm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản kiểm tra hoạt động tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Kim Xuyên

Chiều 4.8, đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đi kiểm tra tình hình hoạt động một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại 2 xã Kim Xuyên (Kim Thành) và Thượng Quận (Kinh Môn).

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát. Mặc dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng các lực lượng vẫn nhiệt tình, trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn cần quan tâm cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ các chốt kiểm soát hơn nữa.

Đồng chí Lưu Văn Bản yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở ở huyện Kim Thành cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa, quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch theo hướng rõ người, rõ việc, tạo niềm tin trong nhân dân. Phê bình, kiểm điểm, xử lý nghiêm những cơ quan, đơn vị, địa phương chưa tích cực trong phòng chống dịch.

Các xã, thị trấn của huyện Kim Thành cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt các trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, kiên quyết xử lý nghiêm theo thẩm quyền những trường hợp không chấp hành. Thực hiện "đóng cứng" với các thôn Quỳnh Khê 1, Quỳnh Khê 2, Thiện Đáp, Phương Duệ và cả xã Kim Xuyên để phục vụ công tác khoanh vùng, dập dịch. Động viên các tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn, chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Các xã lân cận phải đề cao cảnh giác, phòng chống dịch đi trước một bước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Kim Thành cần khẩn trương rà soát những trường hợp có khả năng trở về địa phương để kịp thời sàng lọc, cách ly theo quy định. Ban hành quy định đối với những người từ tỉnh ngoài trở về Kim Thành, tạm thời cách ly những người đó, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính mới được tiếp xúc.

Đến chiều 4.8, huyện Kim Thành có 5 ca mắc Covid-19. Huyện đã quyết định phong tỏa toàn bộ xã Kim Xuyên để phòng chống dịch.

Nguồn Bài: baohaiduong.vn