Thứ 2, ngày 21/9/2020

HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM

7/7/2020 8:48:26 AM
Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2020.
Trung tâm Xúc tiến thương mại trân trọng kính mời các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đang sản xuất, kinh doanh ngành hàng trên có nhu cầu đăng ký tham gia.

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 được Bộ Trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019. Theo đó, Trung tâm Xúc tiến thương mại Thừa Thiên Huế được giao chủ trì tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 theo đề án được duyệt với nội dung nội dung như sau:

1. Mục tiêu:

- Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 là một sự kiện thường niên nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Festival Huế 2020; Hội chợ thuộc Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và thương hiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

- Giới thiệu những sản phẩm đặc sản, thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm các làng nghề của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước; thực hiện việc giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, hợp tác

- Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam đến với các nhà đầu tư, du khách quốc tế trong dịp Festival Huế 2020, tổ chức giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nước thuộc Tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc,... từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết phát triển sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại, dịch vụ.

- Tạo ra mối liên kết thương mại giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, thu hút các đối tác, doanh nghiệp quan tâm, hợp tác, đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực.

2. Quy mô:  500 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

3. Thời gian: Từ ngày 27/8/2020 – 02/9/2020 (trong dịp diễn ra Festival Huế 2020)

4. Địa điểm: Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế -  Số 1 Hà Huy Tập, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

5. Ngành hàng: Sản phẩm đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm và quà tặng; nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến; dệt may, giầy da, phụ liệu; Phương tiện giao thông, vận tải và phụ kiện;  Hàng công nghiệp: hàng kim khí, điện tử, điện  lạnh, vật tư, nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất kinh tế khác; Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất;  Văn hóa phẩm, văn phòng phẩm; Hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống;  Khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin;  Các loại dịch vụ: ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, tư vấn, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư…;

6. Đối tượng tham gia: Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức Xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của Pháp luật hiện hành.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại; sản phẩm có mẫu mã, chất lượng phù hợp với thị trường và được phép lưu hành theo qui định.

8. Chi phí tham gia:

- Giá gian hàng tiêu chuẩn (3mx3m): 6.450.000 đồng/gian.

- Ngân sách nhà nước hỗ trợ cho đối tượng tham gia thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại: hỗ trợ chi phí thuê gian hàng tiêu chuẩn là 3.150.000 đồng/gian (không quá 03 gian/đơn vị).

9. Nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

a. Tuân thủ nội qui, nội dung, qui định của Ban tổ chức Hội chợ, Hợp đồng ký kết và các qui định pháp luật liên quan.

b. Trưng bày hàng hóa đúng theo danh mục đã đăng ký, đảm bảo hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc hàng hóa của đơn vị.

c. Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Hội chợ theo đúng mẫu và thời gian qui định. Thanh toán đầy đủ chi phí tham gia Hội chợ.

d. Báo cáo kết quả tham gia Hội chợ theo mẫu đính kèm ngay khi kết thúc Hội chợ.

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia:

- Bản đăng ký tham gia hội chợ (theo mẫu).

- Hợp đồng kinh tế (theo mẫu).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (photo có dấu của đơn vị);

- Báo cáo kết quả tham gia hội chợ (theo mẫu).

- Biên bản bàn giao gian hàng.

Để tăng cường kết nối hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Thừa Thiên Huế, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương Hải Dương) kính mời các doanh nghiệp quan tâm tham gia hội chợ trên đăng ký trước ngày 31/7/2020. Mọi thông tin chi tiết doanh nghiệp liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến thương mại Thừa Thiên Huế

Địa chỉ: 02 Tôn Đức Thắng, phường Phú Hội, thành phố Huế