Thứ 7, ngày 20/4/2024

TIN TỨC, SỰ KIỆN CHUNG

3/6/2020 2:48:05 PM
Mời doanh nghiệp tham dự chương trình “Hào khí Thăng Long- Doanh nhân hội tụ và Diễn đàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân trong thời đại 4.0 và hội nhập quốc tế”
Đây là Chương trình để doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hải Dương nâng cao hơn nữa nhận thức về văn hóa doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy việc xây dựng và phát triển văn hóa của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0 và hội nhập quốc tế.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chú trọng tới công tác xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Nghị quyết số 33 ngày 09/6/2014 Hội nghị lần thứ IX của BCH Trung ương Đảng khóa XI đã nhấn mạnh: “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân với ý thức tôn trọng pháp luật, giữ chữ tín, cạnh tranh lành mạnh, vì sự phát triển bền vững và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy ý thức và tinh thần dân tộc, động viên toàn dân, trước hết là các doanh nghiệp, doanh nhân xây dựng và phát triển các thương hiệu Việt Nam có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế”. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1846/QĐ-TTg ngày 26/9/2016 về việc lấy ngày 10/11 hàng năm là ngày Văn hóa doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng và quảng bá văn hóa doanh nghiệp Việt Nam...

Nhân dịp hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020) và 1010 năm Thăng Long Hà Nội (1010-2020). Trung tâm Văn hóa Doanh nhân tổ chức chương trình: Hào khí Thăng Long- Doanh nhân hội tụ và Diễn đàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân trong thời đại 4.0 và hội nhập quốc tế”. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức biểu dương: “Doanh nhân, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu trong thời đại 4.0 và hội nhập quốc tế” cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu.

1. Thời gian dự kiến: Tháng 6/2020

2. Địa điểm: tại Thủ đô Hà Nội

- Đối với doanh nhân:

Các doanh nhân là lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp và doanh nghiệp Liên doanh đang hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, không vi phạm pháp luật, đảm bảo tiêu chí của Ban Tổ chức.

- Đối với doanh nghiệp:

Các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp và doanh nghiệp Liên doanh đang hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, không vi phạm pháp luật, đảm bảo tiêu chí của Ban Tổ chức.

4. Tiêu chí

- Đối với doanh nhân:

+ Tuân thủ pháp luật của Nhà nước;

+ Có uy tín trong đơn vị, ngành và địa phương nơi công tác;

+ Có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, có đạo đức nghề nghiệp;

+ Có bản lĩnh, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; khuyến khích đổi mới, sáng tạo trong đơn vị;

+ Điều hành đơn vị ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;

+ Điều hành đơn vị tích cực xây dựng văn hóa doanh nghiệp;

+ Điều hành đơn vị thực hiện tốt chế độ BHXH, BHYT, chăm lo lợi ích người lao động;

+ Có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, ngành, đất nước;

+ Các nhân và đơn vị tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

- Đối với doanh nghiệp:

+ Tuân thủ pháp luật của Nhà nước;

+ Thực hiện tốt chế độ BHXH, BHYT, chăm lo lợi ích người lao động;

+ Xây dựng đơn vị doanh nghiệp văn hóa;

+ Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;

+ Tích cực xây dựng thương hiệu, đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước;

+ Thực hiện tốt các quy định về: Bảo vệ môi trường; vệ sinh, an toàn lao động;

+ Hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương;

+ Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAM GIA

1. Bản đăng ký tham dự (theo mẫu).

2. Báo cáo hoạt động của doanh nhân, doanh nghiệp (theo mẫu).

3. Bản photo đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp).

4. Cung cấp Logo (đối với doanh nghiệp).

5. Cung cấp thông tin về thành tích cá nhân, đơn vị (Bản photo đính kèm các danh hiệu như: Anh hùng, Huy chương, Bằng khen các cấp, các giải thưởng…).

Sở Công Thương Hải Dương trân trọng kính mời các doanh nghiệp quan tâm đăng ký và làm hồ sơ tham dự Chương trình.

Hồ sơ đăng ký gửi về:

Thương trực Ban Tổ chức chương trình