SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 4, ngày 26/9/2018

Kỹ thuật, An toàn & Môi trường

4/19/2017 11:41:52 AM
Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm 2017
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh (ATTP) Lương Văn Cầu giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo các cấp tăng cường tuyên truyền tới người dân tự nâng cao trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh rượu…

Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”. Sáng 13/4 tại Quảng trường Thống Nhất , thành phố Hải Dương, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương (ATTP) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lương Văn Cầu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh, và các đồng chí trong Ban chỉ đạo ATTP tỉnh, huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo người lao động tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Lương Văn Cầu nhấn mạnh tầm quan trọng của ATTP đối với sức khỏe con người và chỉ rõ vấn đề thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng vẫn xuất hiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng chí giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh, huyện tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh rượu, không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, xây dựng tiêu chí về vệ sinh ATTP, vận động nhân dân thay đổi hành vi cùng đấu tranh đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Đồng thời chỉ đạo ngành Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thông tập trung triển khai Kế hoạch số 734/KH-BCĐ ngày 29/3/2017 của Ban chỉ đạo ATTP thành lập 6 đoàn kiểm tra về vệ sinh ATTP tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong thời gian từ ngày 15/4/2017 đến ngày 15/5/2017.


Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó chủ tịch UBND tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh phát biểu chỉ đạo Lễ phát động

Tại Lễ phát động, đại diện Ban chỉ đạo ATTP thành phố Hải Dương cam kết sẽ thực hiện quyết liệt, ngăn chặn việc sử dụng hóa chất hoặc cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, kiểm soát tình trạng sản xuất rượu (thủ công, truyền thống) và xử lý nghiêm việc kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có tem nhãn, chưa được xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng phù hợp quy định ATTP để giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn, không để xảy ra tử vong do ngộ độc rượu có chứa methanol.

Ngay sau Lễ phát động, Đoàn diễu hành gồm quần chúng nhân dân của các phường, xã trên địa bàn thành phố Hải Dương và đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm đã diễu hành tuyên truyền trên nhiều tuyến phố của thành phố Hải Dương./.

Nguồn Bài: Phạm Văn Chí

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Hội nghị phổ biến quy định về ATTP ngành Công Thương (9/5/2018 10:53:20 AM)
Phổ biến quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (8/14/2018 10:52:12 AM)
Sở Công Thương Hải Dương triển khai các văn bản liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (6/6/2018 9:46:00 AM)
Trên 160 đại biểu dự Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về quản lý hóa chất (4/17/2018 4:18:13 PM)
Tập huấn, sát hạch kiến thức ATTP tại Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Dương (3/30/2018 2:02:25 PM)
Kiểm tra An toàn thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (2/6/2018 3:14:11 PM)
Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ - PCCN dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 (12/22/2017 4:22:29 PM)
Thông báo về việc đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ bổ sung năm các 2018, 2019 (12/7/2017 2:02:16 PM)
Bộ Công Thương tập huấn về công cụ Calculator 2050 của VN và các công cụ quản lý phát thải khí nhà kính (10/4/2017 3:58:19 PM)
Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATVSTP Tết Trung thu 2017 (9/25/2017 3:27:04 PM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son