SỞ CÔNG THƯƠNG HẢI DƯƠNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
Thứ 4, ngày 11/12/2019

THÔNG TIN - TUYÊN TRUYỀN

7/21/2017 3:31:55 PM
Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ
Ghi nhớ, tôn vinh công ơn các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

 

Các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật và tổ chức biểu diễn tỉnh trình bày chương trình văn nghệ “Linh thiêng Việt Nam”

Sáng 21.7, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017) và biểu dương người có công tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh tới dự. Dự buổi lễ còn có các đồng chí  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

 

Các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đọc diễn văn  nhấn mạnh: Ghi nhớ, tôn vinh công ơn các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ngay từ những ngày đầu gian khổ, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn ngày 27.7 hằng năm là Ngày Thương binh toàn quốc để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ghi nhớ công lao to lớn của những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thực hiện lời dạy của Bác, suốt 70 năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn phấn đấu hết mình, dành sự trân trọng, thương yêu, chăm lo cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng cả về vật chất lẫn tinh thần. Các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, xây dựng Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa”… đã được các cấp, các ngành tích cực hưởng ứng tham gia. Công tác chăm lo, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân xác định là trách nhiệm cao cả, là nhiệm vụ quan trọng.

Tại Hải Dương, các chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đều được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Đến nay, toàn tỉnh có 38.941 liệt sĩ; 21.743 thương binh, 10.531 bệnh binh; 4.017 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 37 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 928 cán bộ hoạt động trước Cách mạng Tháng Tám; 3.638 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; 8.469 thanh niên xung phong được hưởng trợ cấp; hơn 9.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; hàng chục vạn người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc được tặng thưởng huân chương, huy chương kháng chiến.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Hằng năm, tỉnh ta có gần 22.000 trường hợp được an dưỡng, điều dưỡng tập trung và tại gia đình. Công tác quy tập mộ liệt sĩ, đón hài cốt liệt sĩ về địa phương, việc tu sửa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ được thực hiện tốt. Giai đoạn 2012 – 2016, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 5.653 căn nhà cho người có công, phấn đấu đến năm 2020 tất cả các gia đình người có công sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà ở; tất cả các Bà mẹ Việt Nam anh hùng được nhận phụng dưỡng; trên 90% số xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác nâng cao mức sống cho gia đình chính sách…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cán bộ, nhân dân tỉnh nhà rất vui mừng, tự hào và khâm phục nhiều thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trong công cuộc đổi mới đã phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, chủ động vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình, có nhiều đóng góp cho quê hương. Nhiều đồng chí hoạt động xã hội tích cực được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tin tưởng. 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với nước… đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, gương mẫu đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc; cảm ơn các bộ, ngành trung ương đã thường xuyên quan tâm đến công tác giải quyết chế độ chính sách và hỗ trợ tỉnh Hải Dương thực hiện tốt chính sách với người có công; biểu dương, ghi nhận những cố gắng của ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công và phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" trong toàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đến ơn, đápnghĩa”

Để làm tốt hơn nữa công tác "đền ơn, đáp nghĩa" trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ: tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quản lý của chính quyền và phát huy vai trò MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công theo đúng quy định, trong đó cần tập trung giải quyết những tồn đọng về chính sách đối với thương binh, người có công. 

Hỗ trợ giải quyết khó khăn về nhà ở đối với người có công. Tiếp tục đẩy mạnh tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cũng như những thành quả đạt được trong những năm qua, đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động "Đền ơn, đáp nghĩa"; các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ, có chính sách ưu đãi, hỗ trợ phù hợp đối với người có công và thân nhân của họ về phát triển sản xuất, tạo việc làm, tiếp cận các dịch vụ xã hội về y tế, giáo dục, đào tạo; thực hiện tốt việc sơ kết, tổng kết, đánh giá công tác thực hiện chính sách, chế độ, công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. 

Nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến động viên, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa". Làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực, thiếu tinh thần, trách nhiệm trong quá trình thực hiện chính sách ưu đãi người có công…

Tại buổi lễ, 24 cá nhân, người có công tiêu biểu trong tỉnh đã được nhận quà của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (mỗi suất 1 triệu đồng) và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 5 tập thể, 10 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; 16 tập thể, 16 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa".

Nguồn Bài:

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng Chuyên mục
Kinh Môn tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất vào tối 28/12 (12/10/2019 9:33:39 AM)
Triển khai các biện pháp ứng phó với động đất (12/3/2019 10:21:43 AM)
Những điểm mới xử lý vi phạm pháp luật về cạnh tranh (9/27/2019 2:00:28 PM)
Ban chỉ huy PCTT&TKCN Sở Công Thương thông báo diễn biến của bão số 4 (8/30/2019 4:33:27 PM)
Ban chỉ huy PCTT&TKCN Sở Công Thương thông báo diễn biến của bão số 3 (8/1/2019 3:54:19 PM)
Xử lý kịp thời những tình huống áp thấp nhiệt đới/bão gây ra (7/3/2019 9:52:44 AM)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2019 (6/24/2019 7:35:35 AM)
Thực hiện Tuyên truyền phòng chống thiên tai năm 2019 (5/15/2019 11:42:15 AM)
Ngày 20.4 sẽ công bố thành lập TP Chí Linh (4/8/2019 9:22:31 AM)
Thành phố Chí Linh chỉnh trang đô thị (4/4/2019 10:46:29 AM)
BaoNhanDanBaoCongThuong2AntoanthucphamBaoHaiDuongTrung tam XTTM Lang Son